Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Tùng Dương, Tân Nhàn hát mừng ‘Non nước ngàn năm’

 - Ca sĩ Tùng Dương, Tân Nhàn, cùng các ca sĩ trẻ khác sẽ cùng góp mặt trong chương trình nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp Ninh Bình - "Non nước ngàn năm".

Ngắm các mẫu điêu khắc thu nhỏ đẹp mê hồn

Chiêm ngưỡng những bức ảnh nghệ thuật tuyệt đẹp

"Non nước ngàn năm" diễn ra tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng vào lúc 20h ngày 27/10. Chương trình mở màn cho Lễ hội Văn hóa – Thể thao và Du lịch quốc gia – Ninh Bình 2018.

Chương trình do UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Bộ văn hóa, Thể thao, Du lịch chỉ đạo tổ chức. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam. Đạo diễn chương trình lần này là một nữ đạo diễn rất trẻ thuộc thế hệ 8X - Lê Hải Yến.

Tùng Dương, Tân Nhàn hát mừng ‘Non nước ngàn năm’
Mô hình sân khấu chương trình.

Đây cũng là sự kiện mà Ninh Bình chính thức công bố Quyết định công nhận bảo vật quốc gia cho cặp đôi Long Sàn tại đền Vua Đinh. Nhằm quảng bá cho vẻ đẹp về văn hóa, du lịch của Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Chủ đề  "Non nước ngàn năm" sẽ được chia thành 3 chương với 3 nội dung: Hùng thiêng sông núi, Hương sắc Ninh Bình và Non nước Việt Nam.

Để tạo nên không khí mới lạ cho chương trình, nữ đạo diễn trẻ đã sử dụng một màn trình diễn 3D mapping tương tác chuyển động lần đầu tiên được sử dụng tại Ninh Bình, để tái hiện quá trình hình thành và vận động địa chất để tạo nên những kỳ quan tuyệt mỹ của Quần thể danh thắng Tràng An.

Tùng Dương, Tân Nhàn hát mừng ‘Non nước ngàn năm’
Ca sĩ Tùng Dương góp mặt trong đêm nghệ thuật 'Non nước ngàn năm' 2018.

Đặc biệt trong đêm nghệ thuật “Non nước ngàn năm” diễn ta tại Ninh Bình tối 27/10 còn có màn trình diễn thời trang với 30 mẫu Áo dài truyền thống cung đình cách điệu in hoa văn họa tiết Gốm sứ cổ của Hoa Lư, Ninh Bình được thiết kế riêng cho chương trình.

Băng Tâm

Liên hoan ca trù vắng bóng nghệ nhân

Liên hoan ca trù vắng bóng nghệ nhân

Nhạc sĩ Đặng Hoành Loan cho hay, Liên hoan Ca trù toàn quốc năm nay sẽ vắng bóng hoàn toàn các nghệ nhân được nhà nước công nhận danh hiệu nghệ nhân dân gian bởi họ đã quá già và có người đã mất.

Cảm nhận âm thanh qua triển lãm tranh 'vẽ âm nhạc'

Cảm nhận âm thanh qua triển lãm tranh 'vẽ âm nhạc'

Triển lãm “Vũ điệu sắc màu - Dancing Colors of Nature” – cuộc hội ngộ giữa một hoạ sĩ Việt Nam với một hoạ sĩ Hà Lan.

 
 
 

Tin liên quan