Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Danh ca Ý Lan bật khóc, cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng

 Chỉ với một hành động bất ngờ, Đàm Vĩnh Hưng khiến danh ca đàn chị bật khóc và cảm ơn rối rít.

Chiều tối ngày 16/8, Đàm Vĩnh Hưng chính thức giới thiệu album Tình bơ vơ sau nhiều năm âm thầm thực hiện. Mất đến 4 năm kể từ thời điểm lên ý tưởng, phần vì bản tính cầu toàn đến cực đoan của anh, phần vì album này giới thiệu những ca khúc Boléro lần đầu được cấp phép phổ biến và biểu diễn.

Danh ca Ý Lan bật khóc, cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng

Danh ca Ý Lan bật khóc, cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng
Khung cảnh buổi họp báo ra mắt album phảng phất nét xưa.

Trong album vừa ra mắt, giới mộ điệu dòng nhạc vàng tiếp tục ghi công nam ca sĩ với loạt bài lần đầu được cấp phép: Tình bơ vơ, Chiều mưa biên giới, Thương hận… Từng bị nhiều khán giả chỉ trích như "tội đồ" vì “phá nát” Boléro song với những động thái này, không thể phủ nhận anh đã đóng góp lớn trong việc mang dòng nhạc này trở lại. 

Một số người không thích giọng Đàm Vĩnh Hưng hát Boléro song sẽ khó chê sự kỳ công, tỉ mỉ của anh trong dự án lần này. Với ý tưởng tái hiện những biểu tượng của nền văn hoá Sài Gòn một thuở trong từng lĩnh vực như sân khấu (cố nghệ sĩ Thanh Nga), điện ảnh (minh tinh Thẩm Thuý Hằng), cải lương, tân nhạc (cố nghệ sĩ Hùng Cường), Đàm Vĩnh Hưng đã mất mấy năm để chọn từ hàng nghìn người.

 
Danh ca Ý Lan bật khóc, cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng

Danh ca Ý Lan bật khóc, cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng
Madame Nhu (Trác Thuý Miêu đóng) và danh ca Thái Thanh (ca sĩ Đồng Lan) đóng trong sách ảnh của Đàm Vĩnh Hưng.

Đây cũng là quá trình lao động cật lực của toàn thể ekip. Đàm Vĩnh Hưng cùng giám đốc mỹ thuật Lâm Thành Kim phải nghiên cứu gần như tất cả những gì thuộc về văn hoá Sài Gòn xưa. Make up Hồ Khanh phải vẽ hàng trăm đôi mày để có những đôi mày đúng điệu của những nữ nghệ sĩ gạo cội một thuở. Trong lần chụp bộ ảnh tái hiện hình ảnh Madame Nhu, sau khi chuẩn bị chỉn chu mọi thứ, MC Trác Thuý Miêu bước ra thì Đàm Vĩnh Hưng phát hiện lông mày vẽ chưa giống, thế là huỷ bỏ tất cả để làm lại.

Dĩ nhiên để có hợp pháp sử dụng hình ảnh của những tên tuổi biểu tượng nói trên, Đàm Vĩnh Hưng đều đã xin phép người có liên quan. Đặc biệt, khi xin phép tái hiện giọng ca “khóc cười theo mệnh nước nổi trôi” Thái Thanh, anh đã gửi vài hình ảnh chụp ca sĩ Đồng Lan cho danh ca Ý Lan xem. Đàn chị đã kêu lên bất ngờ rồi bật khóc, rối rít cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng vì như được thấy lại hình ảnh của mẹ mình thời trẻ. Ý Lan còn khăng khăng sẽ đưa những hình ảnh này cho mẹ Thái Thanh xem qua.  

Thậm chí trong buổi họp báo tối ngày 16/8, anh cũng chọn đi chọn lại nhiều lần để tìm thấy không gian nhà hàng ưng ý nhất. Từng món ăn, thức uống đến chén đũa đều tuyệt đối tỉ mỉ, tuân theo ý tưởng của Đàm Vĩnh Hưng.

Danh ca Ý Lan bật khóc, cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng
Đàm Vĩnh Hưng muốn tái hiện một Sài Gòn xưa náo nhiệt và hào nhoáng trong dự án lần này.

Album Tình bơ vơ tập hợp 14 ca khúc Boléro nổi tiếng từng chinh phục nhiều thế hệ người Việt. Ngoài những ca khúc “nóng hổi” vừa được cấp phép, khán giả sẽ được nghe những bài mùi mẫn quen thuộc như Chuyến tàu hoàng hôn, Con đường xưa em đi, Tuý ca… Mr Đàm gần như hát đơn toàn bộ ca khúc trong album, trừ Tuý ca hát cùng tri kỷ Dương Triệu Vũ.

Album này thuộc dự án kỷ niệm 20 năm ca hát, là những hoài niệm, ký ức của Đàm Vĩnh Hưng về đô thành Sài Gòn hào nhoáng, tráng lệ và náo nhiệt những năm 1960. Sau buổi giới thiệu Album Tình bơ vơ, Đàm Vĩnh Hưng sẽ tập trung luyện tập chuẩn bị cho đêm diễn thứ 2 của liveshow Sài Gòn Bolero & Hưng diễn ra vào ngày 26/8 tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội.

Gia Bảo