Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Gần 100 ca sĩ nhí gây xúc động với ca khúc về Mẹ

Gần 100 ca sĩ nhí sẽ góp mặt trong MV "Mẹ" để dành tặng những người mẹ thân yêu nhân dịp Lễ Vu Lan.

Ca sĩ nhạc sĩ Quách Beem đã bắt tay vào thực hiện dự án âm nhạc cộng đồng "Mẹ" với sự góp mặt của gần 100 gương mặt là những giọng ca nhí, diễn viên nhí và con của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Dự án được xem như một món quà mùa Vu Lan để dâng lên tất cả các bà mẹ Việt Nam trong khắp dải đất hình chữ S. "Mẹ" được sáng tác vào khoảng đầu năm 2014, lúc đó, nam nhạc sĩ này trên đường đi diễn về khuya, tình cờ nhìn thấy hình ảnh một người mẹ đẩy con đi trên chiếc xe để nhặt phế liệu mưu sinh. 

 

Hình ảnh đó khiến Quách Beem rất cảm động. Anh thấy cảm phục tấm lòng của người những người mẹ. Về nhà đã 2h sáng, Quách Beem vội lấy giấy bút ra viết nên ca khúc này.

"Hình ảnh người mẹ tảo tần, lam lũ, luôn cố gắng làm việc không quản khó khăn nhọc nhằn để lo cho đứa con cứ hiện lên trong đầu tôi. Cứ thế, tôi viết một mạch đến hơn 5h sáng thì hoàn thành ca khúc. Tôi muốn gửi gắm những tâm tư, tình cảm cũng như một lời cảm ơn chân thành đến tất cả các người mẹ trên thế gian này, đặc biệt là người mẹ vĩ đại của tôi. 

Tôi mong muốn khi nghe ca khúc này, ai cũng sẽ cảm nhận và hiểu được hết điều thiêng liêng mà mẹ đã dành cho mình. Mong rằng mọi người sẽ hiếu thảo, thương yêu quan tâm, chăm sóc mẹ mình hơn. Cố gắng sống thật tốt, có ích cho xã hội và thành công để không phụ công lao mà mẹ đã sinh thành và dưỡng dục", Quách Beem tâm sự.

Gần 100 ca sĩ nhí gây xúc động với ca khúc về Mẹ

Tính đến thời điểm hiện tại đã có các giọng ca nhí tham gia vào MV: Nguyễn Hoàng Quân (bé Ben); Quách Phú Thành (ca sĩ nhí), Gia Quý, Gia Bảo, Ngân Chi, Thảo Ny, Ben Lee, Bảo An (ca sĩ nhí), Gia Khiêm, Thiên Minh (con trai nghệ sĩ Cát Phượng), Cát Vi, Mỹ Ngân, A Pù (diễn viên nhí), Tú Như (MC, diễn viên nhí), Nhã Trúc (diễn viên kiêm người mẫu nhí), Nhã Uyên (diễn viên kiêm mẫu nhí), Hữu Khang, Trường An (Tiếu lâm tứ trụ nhí)… 

T.Lê