Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thanh Lam biểu diễn trong Liên hoan âm nhạc châu Âu

Lần đầu tiên Diva Thanh Lam sẽ biểu diễn cùng em trai Trí Minh và các nghệ sĩ Đan Mạch trong đêm nhạc mở màn  Liên hoan âm nhạc châu Âu 2017 ngày 17/11 tới tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội.

Thanh Lam sẽ biểu diễn mở màn Liên hoan âm nhạc châu Âu 2017 

Khán giả yêu âm nhạc ở Việt Nam sẽ được đắm mình trong một bữa tiệc âm nhạc với 17 buổi biểu diễn hấp dẫn trong khuôn khổ của Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2017 diễn ra trong 16 ngày từ 17/11-2/12 tại Hà Nội và TP.HCM. 


Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2017 là một trong những sự kiện văn hóa thường niên do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh Châu Âu và các Viện Văn hóa Châu Âu đồng tổ chức được người yêu nhạc chờ đợi. Không chỉ là chuỗi sự kiện âm nhạc chất lượng, các buổi diễn trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2017 đều được tổ chức hoàn toàn miễn phí.

Năm nay, công chúng Việt Nam sẽ một lần nữa có dịp thưởng thức các buổi hòa nhạc đầy thú vị với những nghệ sĩ tài ba đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Hung-ga-ri, Ba Lan và Thụy Điển. Với tổng cộng 17 đêm diễn ở cả hai thành phố, Liên hoan Âm nhạc tiếp tục mời các nghệ sĩ và khán giả thuộc các lứa tuổi khác nhau cùng trải nghiệm các màn trình diễn âm nhạc trong các khán phòng ấm cúng và chuyên nghiệp, khám phá một một sự kết hợp giữa những tiết tấu cổ điển và đương đại. 

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2017 sẽ khai mạc vào ngày 17/11 tại Hà Nội với sự tham gia của Hợp tác xã Bay. Đây là một dự án âm nhạc mở giữa nghệ sỹ dương cầm người Đan Mạch gốc Việt Trí Minh và ca sỹ/nhạc sỹ người Đan Mạch Nay Ruby – người sẽ trình diễn cùng với Diva hàng đầu Việt Nam, ca sĩ Thanh Lam và nghệ sĩ đã giành nhiều giải thưởng người Đan Mạch Michael Moller cùng các nghệ sỹ khác của Việt Nam.

 
 Nhóm nhạc Đan mạch The Bay Collective biểu diễn tại họp báo

Còn tại TP.HCM, ca sỹ Janice đến từ Thụy Điển sẽ mở màn sự kiện với thể loại pop mạnh mẽ và sâu lắng cùng R&B điện tử. Liên hoan sẽ tiếp diễn với sự đa dạng những giai điệu jazz sôi động được trình diễn bởi Mezcal Unit (Pháp) và Veronika Harcsa (Hung-ga-ri). Ngoài ra, Liên hoan cũng đem tới một chuỗi các buổi hòa nhạc cổ điển đỉnh cao của cặp đôi nghệ sỹ Karolina Mikolajczyk và Iwo Jedynecki (Ba Lan), nhóm song tấu Christoph Angerer và Ines Schüttengruber (Áo), song tấu Nazareno Ferruggio và Phạm Quỳnh Trang (Ý), Bộ đôi nghê sỹ dương cầm Andreas Kern và Paul Cibis (Đức). Các buổi biểu diễn của Quintet Inattendu với âm nhạc đương đại (Bỉ) và Voiski với âm nhạc điện tử (Pháp) sẽ khép màn chuỗi các đêm hòa nhạc trong Liên hoan lần này. 

Vé vào cửa miễn phí có thể đặt và lấy vé từ ngày 14/11 tại Hà Nội và ngày 15/11 tại TP.HCM.

MyA