Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Tranh cãi xung quanh phát ngôn của Thanh Lam

- Những ngày qua, showbiz việt dậy sóng về những phát ngôn gây bão không ngại đụng chạm của Thanh Lam. Những ý kiến nhận xét của cô nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía độc giả VietNamNet.

Trong hàng trăm bình luận gửi về báo, nhiều ý kiến công khai ủng hộ và cũng có nhiều ý kiến trái chiều không ủng hộ những phát ngôn của Thanh Lam.

Nói thật thì chật lỗ tai

Nhiều độc giả cho rằng, Thanh Lam mạnh dạn nói lên thực tế chung và những phát ngôn mang tính xây dựng. Độc giả Thanh Thúy bình luận: "Cô ấy nói đúng mà! Xem mấy game show giải trí thì biết thế nào. Có năng khiếu mà không qua trường lớp, không có thầy dạy được mấy người nổi tiếng chỉ nổi lềnh bềnh, hết game show chìm luôn…".

Tranh cãi xung quanh phát ngôn của Thanh Lam
Ca sĩ Thanh Lam.

Độc giả MERCY cho rằng: "Thanh Lam chuẩn không cần chỉnh, sự thật hay mất lòng nhau, toàn những kẻ tài ít mà tật thì nhiều nên mới thế. Thời buổi giả nhiều hơn thật, đáng buồn hơn không biết mình là ai, toàn sống ảo, mở giọng ra là không muốn nghe nhưng vẫn nghĩ mình hay”.

Độc giả Phan Thành Lam cũng bình luận: “Tiền nhân đã dạy: Nói thật thì chật lỗ tai. Thanh Lam là nghệ sĩ thật sự tài năng và chị có đủ tư cách để nói sự thật. Thật dễ hiểu có những ý kiến phản bác lại ý kiến của chị vì đó là chuyện bình thường chứ đâu phải ai cũng được như Thu Minh hay Mỹ Tâm”.

Đồng quan điểm độc giả Hùng cũng cho rằng “chị Thanh Lam trước giờ vẫn thế, đóng góp rất nhiều cho âm nhạc nước nhà, âm nhạc của chị rất uyên bác, con người thẳng thắn, vì chị sinh ra trong gia đình như vậy. Những lời nói của chị là lời dạy bảo cho rất nhiều người,... được học miễn phí như vậy cớ sao lại nổi giận?”.

Độc giả Trucyyb cũng bình luận: “Mong có nhiều Thanh Lam hơn nữa để âm nhạc Việt Nam được thanh lọc thăng hoa. Sự thẳng thắn của cô ấy gặp sự ôn hòa của Thu Minh khác gì buồm no gió tung cánh giữa biển khơi ngại gì sóng gợn”.

Bên cạnh đó, độc giả Thanh Thục cũng nhấn mạnh: “Trong giới nghệ sĩ, chị Lam có hình ảnh và thương hiệu rất khác biệt. Chị cũng rất xứng đáng với truyền thống gia đình, mình ủng hộ phụ nữ mạnh mẽ nói chung trong đó có chị Lam”.

 

Tranh cãi xung quanh phát ngôn của Thanh Lam

Diva có ảo tưởng?

Bên cạnh nhiều độc giả đồng tình và ủng hộ những lời nói, lời phát ngôn của Thanh Lam cũng có nhiều độc giả có ý kiến trái chiều và phản đối những lời phát ngôn của ca sĩ Thanh Lam vừa qua với giới showbiz Việt.

Độc giả Nam Vinh bình luận: “Cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từng nói “chị và Mỹ Linh lạm dụng kỹ thuật thanh nhạc khi hát”. Mỹ Linh có phần ít hơn Thanh Lam về khoản này, một khi kỹ thuật lấn át phần hồn bị giảm sút. Không biết những diva này có cảm nhận được điều này không”?...

Bạn Mercy chất vấn: “Sự thật hay không khi phát ngôn phải nói cụ thể ca sĩ, nghệ sĩ nào không được học hành mà được truyền thông tâng lên. Chị nói vơ cả nghệ sĩ ca sĩ miền Nam ai mà chấp nhận được, với lại người ta tự học là giỏi rồi”.

Ngoài ra độc giả T Phát bình luận: “Chẳng phải Thanh Lam được truyền thông giật tít là diva gì đó để bây giờ cô ấy ảo tưởng nên nhìn sự việc từ trên xuống nên chưa bao giờ cô ấy thấy vạn vật ở trên đầu mình”?...

Có độc giả dí dỏm bình luận sau khi đọc bài nhạc sĩ Phú Quang dành lời khen cho Thanh Lam rằng: “Bó tay! Ca sĩ thanh Lam hát hay nhất! Nhạc sĩ Phú Quang sáng tác hay nhất”. Tếu hơn có bình luận: “Hay nhất thế giới... Hay nhất Việt Nam...! Đẳng cấp siêu đẳng của sự tung lên mây xanh chính là đây!".

Độc giả Man Ngọc phản bác: “Tôi không đồng ý với nhạc sĩ Phú Quang... Nhiều khi Thanh Lam hơi lợi dụng thanh thế để gây scandal không hay”. Độc giả Hồ Ngọc cũng bình luận: "Tôi không thích giọng của Thanh Lam và Tùng Dương. Mỗi người có một "gu" riêng”.

Như vậy, cũng không ít ý kiến phản đối về việc phát ngôn của ca sĩ Thanh Lam trong thời gian qua.

Hoàng Hiệp