Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Tranh cãi trái chiều cảnh Mạnh Trường uống rượu trên lưng trần phụ nữ

Cảnh quay trong tập phát sóng 9/11 của "Tuổi thanh xuân 2" khiến Mạnh Trường nhận nhiều chỉ trích.

Tuổi Thanh Xuân 2 là bộ phim mới lên sóng VTV 3 tập nhưng nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của người xem. Sau những hạt sạn như cảnh tai nạn ảo, lạm dụng slow motion…, tập phim tối 9/11 của Tuổi Thanh Xuân 2 nhận được một số chỉ trích về những cảnh quay có phần “ăn chơi” quá đà.

Đoạn phim gây tranh cãi được quay trên thuyền ở vịnh Hạ Long của nhân vật Phong có những cảnh hôn nhau tay ba, nụ hôn đồng tính giữa hai cô gái, các nhân vật nữ ăn mặc rất gợi cảm, hở hang. Đặc biệt, Phong cùng bạn thi uống rượu được đặt trên người những cô gái. Sau khi thắng, Phong vung tiền khắp mọi nơi.

Cảnh đặt rượu lên lưng phụ nữ để thi uống rượu trong tập này nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Khán giả Quang Hưng nhận xét: “Mình thấy phim đang ngày càng đi theo hướng dễ dãi quá. Cảnh đặt rượu trên lưng phụ nữ này không những không cần thiết mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, nhất là khi đây lại là một phim hợp tác với Hàn Quốc”.

Trong khi đó khán giả Hồng Nguyễn bày tỏ sự không hài lòng: “Cảnh này có thể diễn ra ngoài đời thực nhưng để quay và phát nó trên sóng truyền hình là điều không ổn”.

Tranh cãi trái chiều cảnh Mạnh Trường uống rượu trên lưng trần phụ nữ

Anh và bạn thi uống rượu trên lưng trần phụ nữ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều khán giả nhận định những cảnh quay như trong trên du thuyền ở Hạ Long trong tập 9/11 là bình thường và không có gì quá đáng. “Bây giờ là năm nào rồi còn giữ tư duy cổ hủ như vậy? Hãy nhìn vào những series đình đám của HBO, họ đều cần sử dụng những cảnh nóng, táo bạo mới giữ được người xem”, khán giả Huy Khánh bày tỏ kiến.

Đồng tình với ý kiến, bạn Như Lan cho biết: “Người làm phim cần phải giữ được rating cho phim truyền hình, nếu cứ làm phim nhàn nhạt như cách đây mấy chục năm thì ai xem.  Chưa kể, những chuyện này ở ngoài đời cũng không còn xa lạ gì”.

Liên hệ với Mạnh Trường, trước những ý kiến chỉ trích, nam diễn viên thẳng thắn: “Tôi thấy không có nhiều khán giả phản đối những cảnh quay trong tập 9/11 là táo bạo và phản cảm quá mức. Thậm chí, có người còn nhận định là chúng tôi làm chưa tới”.

 

Tranh cãi trái chiều cảnh Mạnh Trường uống rượu trên lưng trần phụ nữ

Các diễnviên trong phim ăn mặc rất gợi cảm.

Ông bố hai con điển trai cho biết, bây giờ đã năm 2016, anh và đoàn làm phim không thể đóng những cảnh trong bar như những năm 2000 vì như thế là không thật với thực tế: “Bạn có thể bật lại những bộ phim có cảnh trong bar được đóng vào năm 2000, toàn các bạn sinh viên mặc sơ-mi, “đóng thùng”. Nếu bây giờ chúng tôi cũng đóng như vậy, chắc chắn sẽ bị khán giả phản đối”, Mạnh Trường khẳng định.

Nam diễn viên cũng cho biết thêm, để đáp ứng được những “ăn chơi” trong bar, đoàn làm phim cũng phải rất vất vả để tìm diễn viên quần chúng: “Ngày xưa để đóng những cảnh trong bar, cứ tìm mấy bạn sinh viên vào mặc sơ-mi, “đóng thùng” là được. Còn bây giờ, để phù hợp với ngoài đời, chúng tôi phải tìm những bạn diễn viên quần chúng cũng “ăn chơi” và họ chấp nhận đóng những cảnh như vậy. Ngay cả tìm diễn viên cũng không dễ như nhiều người nghĩ đâu”.

Về luồng ý kiến cho rằng những cảnh quay như trên sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và Hạ Long nói riêng, Mạnh Trường phản pháo: “Hạ Long là một khud u lịch quốc tế chứ không phải đền thờ miếu mạo. Nếu bạn đến Hạ Long sẽ thấy rất nhiều du khách quốc tế, cả nam và nữ cởi trần tắm trắng trên du thuyền. Đó là chuyện hết sức bình thường và sẽ chẳng ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Việt Namnhư nhiều người suy nghĩ”.

Tranh cãi trái chiều cảnh Mạnh Trường uống rượu trên lưng trần phụ nữ

Những cảnh quay táo bạo nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Trong buổi họp báo trước đó, đạo diễn Khải Anh từng thừa nhận tư duy làm phim giữa đạo diễn trong nước và Hàn Quốc có sự khác biệt, dẫn tới nhiều mâu thuẫn, tranh cãi gay gắt trong quá trình sản xuất. Tuy vậy, khi ra sản phẩm cuối cùng, cả hai phía đều hài lòng.

Tuổi thanh xuân 2 là phần kế tiếp của phim truyền hình cùng tên phát hành năm 2014. Câu chuyện kể về tình yêu trắc trở giữa Linh và Junsu (Kang Tae Oh đóng). Ngoài dàn diễn viên quen thuộc như Minh Hòa, Minh Châu, Trọng Trinh, Tiến Đạt, Hoàng Hải, Hồng Đăng... phần hai còn có sự xuất hiện của một số diễn viên mới gồm Mạnh Trường, Jung Hae Na và Hoa hậu Biển Vân Anh.

Theo Dân Việt

 
 
 

Tin liên quan