Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Phản ứng của diễn viên Quốc Tuấn khi bị gọi là 'Chí Phèo'

Đoạn ghi âm cuộc đối thoại nảy lửa giữa diễn viên Quốc Tuấn và 'đại gia' Nguyễn Thuỷ Nguyên đang được lan truyền mạnh trên mạng và gây bức xúc vì ngôn ngữ quá 'chợ búa'. 

 

Phản ứng của diễn viên Quốc Tuấn khi bị gọi là 'Chí Phèo'
Diễn viên Quốc Tuấn. Ảnh chụp sáng 5/10. 

Ngày 29/9, trong cuộc đối thoại lần thứ 3 với cán bộ công nhân viên Hãng phim truyện Việt Nam tại trụ sở số 4 Thuỵ Khuê, ông Nguyễn Thuỷ Nguyên - Chủ tịch HĐQT Vivaso (chủ mới của Hãng) đã có cuộc tranh cãi gay gắt với các nghệ sĩ, đề nghị 'không phát ngôn bừa bãi'. 

Đỉnh điểm của cuộc làm việc này chính là phát ngôn xúc phạm nặng nề diễn viên Quốc Tuấn khiến nhiều người bức xúc. Câu nói này của ông Thuỷ Nguyên được các nghệ sĩ và bộ phận kỹ thuật đồng loạt ghi âm để làm bằng chứng.

Ông Nguyên nói: "Ở đây có đồng chí Tuấn đi đâu cũng khóc như mưa. Tôi đang sợ có nơi khóc nghệ sĩ đau xót quá rồi treo cổ chết. Tôi đang dự phòng đây. Tôi nói thật với Quốc Tuấn, người ta gọi anh là Chí Phèo". 

Diễn viên Quốc Tuấn chia sẻ sau câu nói xúc phạm này, anh đã bỏ ra ngoài cuộc gặp. Trả lời VietNamNet, diễn viên Quốc Tuấn nói: "Tôi xin không cần bình luận gì về những câu nói của ông ta vì tự thân những phát ngôn đó đã nói lên tất cả và công luận sẽ phán xét. Tôi chỉ đề nghị nhà báo chuyển câu hỏi này lên lãnh đạo Bộ Văn hóa, nơi đã lựa chọn ông chủ này cho Hãng phim truyện Việt Nam".

Bích Hạnh