Tổng thống Pháp ký bản quyền xuất bản sách của mình cho NXB Việt Nam

Tới Đức tham dự Hội chợ sách quốc tế Frankfurt, Tổng thống Pháp đã ký bản quyền cuốn sách mới nhất của mình cho một đơn vị xuất bản Việt Nam.

Vào lúc 13h45 chiều 10/10/2017 tại Frankfurt, Tổng thống trẻ nhất lịch sử Pháp Emmanuel Macron đã bay qua Frankfurt để gặp gỡ và ký trao bản quyền cuốn sách nổi tiếng mới nhất của ông-  "Cách Mạng - Revolution" cho các đơn vị xuất bản thuộc 20 quốc gia trên thế giới, trong đó Châu Á có Nhật bản, Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc. First News - Trí Việt là đơn vị đại diện Việt Nam sau một thời gian thương thuyết với đại diện xuất bản của Tổng thống đã được chọn để ký bản quyền xuất bản tiếng Việt tại Việt Nam.

Tổng thống Pháp ký bản quyền xuất bản sách của mình cho NXB Việt Nam

Đại diện của First News - Trí Việt và tổng thống Pháp

Trong bút tích ký tặng sách cho ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News - Trí Việt tại buổi lễ, Tổng thống Pháp Macron đã ghi trân trọng: "Gửi đến những người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất".

 

Ông Nguyễn Văn Phước nói với Tổng thống Pháp Macron rằng: "First News rất vinh dự được chuyển ngữ xuất bản ở Việt Nam cuốn sách này sớm nhất (90 ngày). Và bạn đọc và nhân dân Việt Nam sẽ rất vui mừng nếu ngày ra mắt sách ông có thể đến Việt Nam thăm!".

Tổng thống Pháp ký bản quyền xuất bản sách của mình cho NXB Việt Nam

Bút tích của Tổng thống Pháp

Cuốn sách của tổng thống Pháp ngay khi phát hành đã gây được chú ý trong dư luận. Hiện sách đã bán được 500.000 bản trên thế giới.

Tổng thống Barack Obama từng nhận xét sau khi đọc xong Cách mạng - Revolution: "Emmauel Macron đã đứng lên đấu tranh cho các giá trị của tự do. Ông ấy đã truyền cảm hứng cho sự hy vọng của mọi người về tự do, chứ không phải là nỗi sợ hãi của họ. Macron là biểu tượng mới ủng hộ mạnh mẽ các tư tưởng về dân chủ, tự do, chống lại các chủ nghĩa dân tộc cực đoan, bạo lực và chống nhập cư...".

T.Lê

Ảnh: Nguyễn Văn Phước