Cách phối đồ họa tiết để trông thật sành điệu trong những ngày hè

- Nếu bạn muốn gây ấn tượng với người khác ngay từ lần đầu gặp mặt thì cách tốt nhất đó là ăn mặc thật đẹp, thật thời trang và thật “ cool”. Khi đó bạn sẽ dễ dàng tạo ấn tượng tốt với mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cùng học cách phối đồ họa tiết để trông thật sành điệu mỗi ngày thôi nào. Thời trang là sự sáng tạo ngẫu hứng, đừng quá chú tâm vào những quy tắc mà bỏ quên đi sáng tạo của bản thân.

8 xu hướng thời trang quý cô thanh lịch thời đại nào cũng mê
Gợi ý mẫu váy thời trang công sở dành cho người mập
Học cách phối thời trang công sở đẹp như Tăng Thanh Hà

 Cách phối đồ họa tiết để trông thật sành điệu trong những ngày hè

Họa tiết da báo

Khi mới nhìn những trang phục có họa tiết da báo trông sẽ giống như một mớ hỗn độn không thể phối hợp với nhau. Nhưng hoàn toàn không phải vậy, chúng ta có thể biến chúng thành một phong cách thời trang sành điệu, khi làm được điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành khóa học thời trang. Những combo trang phục họa tiết có thể mix với nhau một cách an toàn như: kẻ sọc và da báo, chấm bi và da báo. Họa tiết da báo thực sự khá phổ biến trên thời trang, không thể nào cưỡng lại vẻ đẹp quyến rũ của họa tiết này trên những chân váy mini cho mùa hè hay áo khoác lông thú cho mùa Thu.

Bình thường bạn sẽ chọn cách phối đồ an toàn với họa tiết da áo với những item thường thấy như áo kẻ sơ mi kẻ sọc, quần jeans hay chân váy tối màu. Tuy nhiên hãy thử thay đổi một chút trong phong cách bằng chân váy họa tiết da báo với áo thun kẻ sọc. Chắc chắn bạn sẽ thấy được sự khác biệt tuyệt vời.

Đừng lo lắng khi phối những họa tiết “ cùng hệ”

Cách phối đồ họa tiết để trông thật sành điệu trong những ngày hè

 

Khi nghĩ đến việc phải phối đồ như thế nào, theo bản năng, chắc hẳn bạn mix hai item hoàn toàn khác nhau. Tuy vậy đôi khi hãy thử cân nhắc đến việc chọn chung một chủ đề trong việc phối các item với nhau.  Sự phối đồ đồng bộ sẽ đem lại hiệu quả, chẳng hạn như họa tiết hoa nhỏ mix với họa tiết hoa lớn, hoặc mix những họa tiết giống nhau, tuy chúng có thể khác nhau ở màu sắc nhưng trông nó vẫn đồng bộ với nhau. Đó là các thủ thuật phối trang phục họa tiết gingham hay họa tiết hoa.

Vận dụng kết hợp các gam màu với nhau

Làm thế nào để tạo sự hài hòa cho phong cách thời trang bạn đang mặc, nó thực sự phụ thuộc vào bảng màu được vận dụng trong cách phối đồ của bạn. Một cách mix đồ an toàn là kết hợp gam màu tối với gam màu sáng.

Về cơ bản, cả hai họa tiết cần có sự đảo ngược trong màu sắc hoặc cùng một tông màu. Không có hai gam màu nào không thể kết hợp với nhau. Vì vậy khi nhìn vào tủ đồ họa tiết của mình thì hãy nghĩ cách phối hợp chúng với nhau như thế nào cho thật sành điệu.

Thử diện các trang phục họa tiết thú vị

Bạn đừng nên tránh né các trang phục họa tiết, đừng quá cứng nhắc mà hãy chơi đùa cùng nó. Nếu tự bạn thấy nó lố bịch, đó mới là vấn đề. Sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nó là cơ hội giúp bạn thoải mái sáng tạo và thể hiện bản thân.

Miễn là trang phục bạn vận lên người có màu sắc tương hỗ cho nhau hoặc cùng một tông màu, thì những họa tiết lạ lẫm sẽ là những biến tấu thú vị trong cách phối đồ của bạn.

Dương Thị Uyên