Trong lúc chờ xe cứu thương tới hiện trường tai nạn, nạn nhân là một nữ sinh viên 18 tuổi ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã tranh thủ học được 107 từ tiếng Anh.

{keywords}
Nữ sinh vẫn cố học tiếng Anh trong lúc chờ xe cứu thương

Wang Dafan bị va chạm với một chiếc ô tô và văng ra khỏi chiếc xe đạp khi cô đang đạp xe tới lớp học thêm. Nữ sinh này bị thương ở đầu, cánh tay và chân, tuy nhiên sau khi kiểm tra và thấy vết thương của mình không đến mức nghiêm trọng, cô đã rút ra chiếc máy tính bảng và dùng thời gian chờ đợi để học tiếng Anh – tờ Daily Mail cho hay.

“Tôi nghĩ việc học từ mới tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều. Nó sẽ xoa dịu vết thương của tôi” – Dafan nói.

“Tôi bị thương nhưng việc học giúp đầu óc tôi thoát khỏi ý nghĩ mình bị đau. Tôi cho rằng cuộc sống của tất cả chúng ta đều rất ngắn ngủi, nên chúng ta nợ gia đình, bạn bè mình một cuộc sống tốt nhất có thể và chúng ta chỉ làm được điều đó nếu được học hành” – cô gái chia sẻ.

Cảnh sát và các bác sĩ đã vô cùng sửng sốt khi thấy cảnh tượng này. “Chúng tôi không thể tin vào mắt mình. Cô bé rõ ràng là đang rất đau nhưng vẫn dùng kim từ điển để học thuộc từ mới tiếng Anh” – một cảnh sát cho biết.

Được biết, nữ sinh này đã từng giành được nhiều học bổng cũng như các thành tích học tập cao. Hiện tại, cô đang theo học ĐH Sư phạm thủ đô ở Bắc Kinh và mơ ước một ngày nào đó được học tập ở những trường đại học danh tiếng của thế giới.

  • Nguyễn Thảo (Theo New York Post)