Các thủ khoa, á khoa năm 2023 đến từ tỉnh, thành nào?

Trong số các thủ khoa của các khối thi truyền thống, năm 2023, có thủ khoa là học sinh của Bắc Giang, Thanh Hóa, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên và TP.HCM.

Hai lớp trường huyện gần 100% thí sinh đạt điểm 9 môn Ngữ Văn thi tốt nghiệp

Tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà, Hà Tĩnh) có 2 lớp (12A4 và 12A5) có gần 100% thí sinh đạt điểm 9 môn Ngữ Văn.

Nữ sinh trường huyện ở Hải Phòng là thủ khoa khối D toàn quốc

Phạm Thị Vân Anh, học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đã đạt 28,9 điểm, trở thành thủ khoa khối D kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Loạt thủ khoa năm 2023 chọn trường đại học nào?

Thủ khoa các khối thi của kỳ tuyển sinh năm 2023 đã đưa ra quyết định đăng ký nguyện vọng vào ngành/trường đại học theo sở thích, mong muốn của bản thân. Nguyện vọng 1 là những ưu tiên hàng đầu của các thí sinh này.

Nhiều trường cấp học bổng để thủ khoa Quảng Bình không phải xuất khẩu lao động

Hoàn cảnh của nữ sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Bình do VietNamNet đăng tải khiến nhiều độc giả xúc động. Một số trường đại học đã liên hệ với mong muốn được tài trợ học bổng cho em.

Á khoa khối A toàn quốc: Kết quả là món quà em tặng người cha phụ hồ

“Ba làm phụ hồ xa nhà, còn mẹ là công nhân. Lúc có điểm thi, chỉ có em ở nhà, em lập tức gọi điện thông báo cho ba mẹ. Ba vô cùng vui mừng trước "món quà" này từ con trai”, á khoa khối A toàn quốc chia sẻ.

Lớp học đặc biệt có cả thủ khoa và á khoa khối A toàn quốc

Thủ khoa và Á khoa khối A00 toàn quốc năm 2023 cùng là học sinh lớp 12A3, Trường THPT Trưng Vương. Lớp học này còn có 1 nữ sinh khác đạt thủ khoa khối A1 tỉnh Hưng Yên.

Thủ khoa thi tốt nghiệp ở Nghệ An: 'Nhà làm ruộng, không có điều kiện học thêm'

Nữ sinh Phan Thị Thu Thủy học sinh Trường THPT Kim Liên là thủ khoa khối A1 kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Nghệ An. Gia đình khó khăn, không có điều kiện đi học thêm, nữ sinh tự học và giành thành tích ấn tượng.

Chuỗi điểm số ấn tượng, nữ sinh Nam Định thành thủ khoa toàn quốc

Vũ Thị Vân Anh (học sinh lớp 12A5, Trường THPT Hoàng Văn Thụ, tỉnh Nam Định) trở thành thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với tổng điểm 57,3.

Thủ khoa khối B00 ở Thanh Hóa muốn làm bác sĩ để thực hiện ước mơ của mẹ

“Trước đây, mẹ em thi đỗ vào Trường ĐH Y nhưng gia đình khó khăn nên phải từ bỏ ước mơ. Em thi ngành y để thực hiện ước mơ của mẹ và cũng mong muốn sau này có thể chữa bệnh cho mọi người, nhất là người nghèo”, Quân nói.

Thủ khoa khối C toàn quốc: Nam sinh Bắc Ninh đặc biệt yêu thích môn Văn

Nguyễn Viết Khôi Nguyên - học sinh lớp 12A6, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Bắc Ninh), là thủ khoa khối C năm 2023 toàn quốc. Điều đặc biệt ở nam sinh này là em rất yêu thích các môn xã hội như Văn, Sử, Địa.

Nam sinh Hưng Yên trở thành thủ khoa khối A00 của cả nước

Những năm cấp 2 từng “chơi rất nhiều”, đặc biệt là mê điện tử, nhưng Mạnh Hùng nói sau đó em đã biết điểm dừng và tập trung vào việc học. Đến năm lớp 12, Hùng bứt phá và trở thành thủ khoa khối A00 của cả nước.

Trưởng thôn U50 đỗ tốt nghiệp THPT: 'Tôi sẽ đăng ký vào đại học'

Ông Đặng Văn Ảnh (46 tuổi, Trưởng thôn Liên Tài Năng, xã Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) vừa biết tin đỗ tốt nghiệp THPT. Ông cho biết: "Tôi sẽ đăng ký học trường đại học phù hợp với khả năng".

Bước ngoặt của nữ sinh đạt điểm 10 Văn duy nhất thi tốt nghiệp THPT

Trần Ngọc Đan Thanh (học sinh lớp 12A4, Trường THPT Nghĩa Minh, tỉnh Nam Định) là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 tuyệt đối ở bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ là thủ khoa khối A1 tỉnh Thái Bình

Đặng Lê Nguyên Vũ, Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022 đạt tổng điểm 28,95 khối A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), là thủ khoa khối này ở Thái Bình và xếp thứ 11 cả nước năm 2023.

Gần 99% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Thông tin được Bộ GD-ĐT đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác thi tốt nghiệp THPT 2023 và triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT 2024, sáng 20/9.

Gần 118.000 thí sinh trúng tuyển đại học nhưng không nhập học

Bộ GD-ĐT vừa thông tin số liệu thống kê về tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.

TP.HCM: Hủy kết quả của học viên 'không đủ điều kiện thi vẫn đỗ tốt nghiệp THPT'

Sở GD-ĐT·TP.HCM vừa có công văn hủy kết quả tốt nghiệp THPT năm 2023 của học viên liên quan đến vụ việc 'không đủ điều kiện dự thi vì nghỉ học không phép 67 ngày nhưng vẫn đỗ tốt nghiệp'.

TP.HCM: Thông tin mới nhất về vụ 'không đủ điều kiện thi vẫn đỗ tốt nghiệp THPT'

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết căn cứ vào các quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT về điều kiện dự thi tốt nghiệp, từ đó có hướng giải quyết phù hợp. Nếu học viên không đủ điều kiện dự thi, sẽ không được công nhận kết quả thi.

Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra việc công khai mức thu học phí của các trường đại học

Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra, kiểm tra công tác tuyển sinh tại các trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành giáo dục mầm non, trong đó, có việc công khai thông tin học phí và các khoản thu khác trong lộ trình cả khóa học.

TP.HCM: Nghỉ học 67 ngày, không đủ điều kiện thi vẫn đỗ tốt nghiệp THPT

Học bạ ghi rõ "Không được thi tốt nghiệp" nhưng học viên ở TP.HCM vẫn dự thi. Sự việc chỉ được phát hiện khi vào ngày 24/7, khi trung tâm GDTX phát giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Người mẹ giúp việc bật khóc khi con là á khoa tỉnh không đủ tiền học ĐH

Bố mất sức lao động, mẹ của Diệu ra thành phố làm giúp việc để nuôi con. Khi biết con là á khoa tỉnh Hà Tĩnh khối A nhưng không có tiền đi học, người mẹ lặng lẽ khóc. “Tôi sợ con nhìn thấy lại nản lòng”.

Thủ khoa thi tốt nghiệp ở Quảng Bình: 'Đi xuất khẩu lao động cho mẹ đỡ vất vả’

Hồng Ngọc là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Bình. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, em từ chối cánh cửa vào đại học, hẹn bạn cùng lên xe ra miền Bắc học Ngoại ngữ, đi xuất khẩu lao động. Nhưng đến ngày hẹn, mẹ em đã ngăn con gái lại.

Đạt 24 điểm khối D01 nên chọn ngành gì?

Đạt 24 điểm khối D01 nên lựa chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Giữa hai thí sinh, Bộ GD-ĐT có ưu tiên em đặt nguyện vọng 1 trước?

Nhiều phụ huynh băn khoăn về việc các trường đại học có ưu tiên thí sinh đặt nguyện vọng 1 hơn thí sinh đặt nguyện vọng 3 hay không. Đại diện Bộ GD-ĐT đã có những giải đáp về thắc mắc này.