- Đến chiều 14/5, thêm Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM và 11 trường/khoa thành viên của ĐH Huế công bố tỷ lệ "chọi"

Theo thống kê của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, ngành công nghệ thực phẩm nhận được nhiều hồ sơ nhất, kế đến là công nghệ sinh học, quản trị kinh doanh.

Ngoài ra, năm nay Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM được Bộ GD-ĐT duyệt chỉ tiêu tuyển sinh cho sáu ngành đào tạo mới gồm: Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm (150 chỉ tiêu); Công nghệ kỹ thuật hóa học (200); Tài chính ngân hàng (150); Kế toán (150); Công nghệ thông tin (150); Công nghệ thuỷ sản (150)

ĐH Huế cũng vừa công bố hồ sơ ĐKDT vào các trường và khoa thành viên. Dưới đây là thông tin chi tiết các trường

Trường/Khoa Ngành Chỉ tiêu ĐKDT Tỉ lệ "chọi"
ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM)   500 4.230 1/8,5
   Bác sĩ đa khoa 420 3900 1/9,2
   Cử nhân điều dưỡng  80  330 1/4,2
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM   1.200 12.000 1/10
  Công nghệ chế tạo máy (A) 150 186 1/1,24
  Công nghệ thực phẩm (A,B) 400 6998 1/17,5
  Công nghệ sinh học (A,B) 300 1423 1/4,7
  Quản trị Kinh doanh (A,D1) 300 1.090 1/3,6
Các trường và khoa thành viên của ĐH Huế   8.840 52.411  1/5,93
Trường ĐH Y dược   1020 10.419  1/10,21
Trường ĐH Khoa học   1500 6.365    1/4,24
Trường ĐH Sư phạm   1500 6.824  1/4,55
Trường ĐH Nghệ thuật   170 424  1/2,49
Trường ĐH Nông lâm   1200 11.006 1/9,17
Trường ĐH Kinh tế   1300 9.308 1/7,16
Trường ĐH Ngoại ngữ   900 2.353  1/2,61
Khoa du lịch   400 2.018   1/5,05
Khoa giáo dục thể chất   250 831 1/3,32
Khoa luật   400 2.664  1/6,66
Phân hiệu Quảng Trị   200 199 1/1
  • Tú Uyên - N.Hiền