Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cô giáo nhiều lần đánh học sinh lớp 1 bầm tay

- Phát hiện cả khoảng lớn trên tay và vai con lớp 1 bị bầm tím sau khi đi học về, sau hồi lâu gặng hỏi, chị Vân mới biết chuyện con bị cô giáo chủ nhiệm đánh.

Cháu Tùng, con chị Vân hiện là học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Chia sẻ với VietNamNet, chị Vân bày tỏ sự bức bội khi chứng kiến con trẻ lớp 1 “Tôi không ngờ đi học mà con bị bạo hành như thế”.

Cô giáo nhiều lần đánh học sinh lớp 1 bầm tay
Những vết bầm trên khoảng rộng vai và tay cháu Tùng. Ảnh: Gia đình cung cấp

Theo chị Vân, đây là lần thứ 2 cháu Tùng con chị bị  giáo viên chủ nhiệm đánh. Hình ảnh chị chụp lại là lần gần nhất con bị đánh vào ngày 2/5.

“Lần thứ nhất thì nhẹ hơn. Con kể lần đó cô đánh hụt trượt qua tay và chỉ bị rớm máu nhẹ nên gia đình cho qua, nhưng lần này thì. Con về thì ban đầu không dám mách bố mẹ và bảo là do muỗi đốt, hỏi mãi con mới kể ra sự việc. Nguyên nhân của 2 lần bị đánh theo con kể là do làm sai bài Toán”, chị Vân chia sẻ.   

Chị Vân cho hay, gia đình cũng cho cháu đi kiểm tra và chỉ bị phần mềm. “Nhưng dù như thế nào thì việc đánh trẻ như thế cũng là không được”

Theo chị Vân, ngày hôm qua 3/5, đại diện nhà trường và cô giáo chủ nhiệm cũng đã đến gia đình để xin lỗi cháu cùng bố mẹ.  

Để làm rõ sự việc, VietNamNet đã liên hệ tới ban giám hiệu của Trường Tiểu học Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Bà Nguyễn Thị Duyên, Hiệu trưởng nhà trường cho hay trường cũng đã tiếp nhận thông tin về sự việc và gặp gỡ, trao đổi, yêu cầu cô Hiền làm bản tường trình đầy đủ về sự việc.

“Chiều ngày 2/5, cô giáo dùng thước đánh vào tay cháu Tùng. Nhưng cô cũng chia sẻ là vì sốt ruột gần đến ngày kiểm tra định kỳ cuối năm, nhưng sau mấy ngày nghỉ lễ học sinh lại hơi chểnh mảng. Có thể vì phút nóng giận chứ trước nay cô cũng được đánh giá là giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao”, bà Duyên nói.

 

Tối hôm qua 3/5, ban giám hiệu đã cùng cô giáo chủ nhiệm đến nhà cháu Tùng để động viên xem tình hình về sức khỏe, tâm lý của học sinh và làm rõ sự việc. Nguyện vọng của gia đình cũng  để cho cô giáo rút kinh nghiệm.

Theo bà Duyên, hiện cháu Tùng đã đi học bình thường.

“Tuy nhiên, nói gì thì nói việc làm của cô giáo là sai và quan điểm của nhà trường là xử lý nghiêm. Sau khi họp, chúng tôi sẽ đưa ra hình thức xử lý kỷ luật cụ thể”, bà Duyên nói.

Thanh Hùng

Cô giáo đánh học sinh bầm tím chân bị kỷ luật cảnh cáo

Cô giáo đánh học sinh bầm tím chân bị kỷ luật cảnh cáo

Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) quyết định đưa ra mức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo dùng thước đánh bầm tím chân học sinh.

Cô giáo đánh học sinh  lớp 1 thâm tím chân và lưng

Cô giáo đánh học sinh lớp 1 thâm tím chân và lưng

Một em học sinh lớp 1 không làm được bài Toán đơn giản, cô giáo đã dùng thước đánh vào chân và lưng học sinh.

Tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh bầm tím vì làm thiếu bài tập

Tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh bầm tím vì làm thiếu bài tập

Chiều ngày 26/4, Trường Tiểu học Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã quyết định tạm đình chỉ việc đứng lớp của cô giáo đánh học sinh bầm tím tay chỉ vì làm thiếu bài tập.

Giáo viên thản nhiên đánh học sinh câm điếc để dạy dỗ gây phẫn nộ

Giáo viên thản nhiên đánh học sinh câm điếc để dạy dỗ gây phẫn nộ

Gần đây, 1 clip giáo viên ngược đãi các bé câm điếc tại Trung tâm hồi phục khả năng ngôn ngữ ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng nước này.

Sa thải cô giáo mầm non đánh học sinh thâm đùi

Sa thải cô giáo mầm non đánh học sinh thâm đùi

Liên quan tới việc giáo viên mầm non đánh học sinh thâm đùi, ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch HĐQT trường mầm non Thanh Xuân Nam (Thành phố Thanh Hóa) đã ký quyết định sa thải đối với giáo viên trên.

Thầy giáo đánh học sinh vì chào bằng tiếng Anh

Thầy giáo đánh học sinh vì chào bằng tiếng Anh

Nghe trò chào mình bằng tiếng Anh, thầy Cường đã dùng gậy đánh nam sinh này.