Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Tường trình của nhà trường về chuyện bé 3 tuổi gãy tay

Theo lãnh đạo Trường mầm non Thế giới Thiên thần (Quận Tân Bình, TPHCM), việc bé trai 3 tuổi bị gãy tay tại trường không phải do cô giáo đánh mà do cháu bé bị té ngã trong quá trình sinh hoạt tại lớp.

Tường trình của nhà trường về chuyện bé 3 tuổi gãy tay

Hính ảnh cháu bé bó bột được gia đình đăng tải trên Facebook

trước khi gỡ b

Ông Phạm Ngọc Tú, chủ trường Trường mầm non Thế giới Thiên Thần, nơi xảy ra sự việc cho biết trường đã làm việc với Phòng GD-ĐT Quận Tân Bình, gửi biên bản tường trình toàn bộ về sự việc đến lãnh đạo ngành giáo dục cũng như cơ quan công an.

Theo nội dung bản tường trình sự của nhà trường, sự việc xảy ra ngày 27/10 vào giờ ăn xế của các bé bắt đầu vào lúc 14h30.

Sau khi cho các bé ăn hết suất ăn, hai cô giáo của lớp Thiên Thần 2D là cô Phan Thị Thúy Vân và cô Chu Thị Thùy Linh mới cho hai bé tương đối khó ăn của lớp ăn sau cùng, trong đó có bé Vũ Hoàng Anh, tên gọi ở nhà là Tony, con trai của anh Vũ Văn Cảnh và chị Phạm Thị Thanh Thúy.

Khi dỗ cháu Vũ Hoàng Anh ăn không được, cô Vân có dùng cây keo (dùng để dán đồ chơi cho các bé) đập xuống bàn và vô tình trúng tay bé để lại những vết hằn mờ đỏ trên bàn tay.

Ông Tú khẳng định “Sự việc cô Vân đập cây keo xuống bàn và vô tình trúng tay bé là có thật, và điều này là sai nguyên tắc”.

Sau giờ ăn là đến giờ uống sữa, trong lúc cùng các bé khác ngồi vây quanh cô giáo, bé Hoàng Anh tự đứng lên đi về phía cuối lớp, nơi có một số bé đang vui chơi và nơi có nhà vệ sinh của lớp. 

Bé vào phía sau khoảng 3 phút, sau đó bé lững thững đi ra, không biết bé đi xuống cuối lớp là đi chơi với các bạn hay xuống đi vệ sinh (do chiều dài của lớp dài nên camera không quay được phía sau lớp học). Khi đi ra, tay phải của bé đỡ tay trái, sau đó bé lại cầm hộp sữa và ngồi xuống cạnh cô uống tiếp. Tiếp đó, bé chìa tay cho cô Linh xem. Do cô Linh đang mải múc sữa cho bé khác uống nên mới đầu chưa để ý.

 

Sau 3 lần bé đưa tay lên thì cô Linh cầm tay bé hỏi “Sao Tony đau à?”, thì bé nói “Tony bị té”. Sau đó, cô Vân đi từ phía nhà vệ sinh lớp ra, thấy vậy lấy dầu xoa tay cho bé Hoàng Anh nhiều lần và rất nhẹ nhàng.

Về việc cháu Hoàng Anh nói mình bị té, theo ông Tú, bố mẹ cháu cũng xác nhận cháu có nói với gia đình như vậy.

Ông Tú cũng cho biết đến chiều tối ngày 28/10, sau khi nắm được thông tin gia đình chia sẻ việc bé Tony bị gãy xương, bó bột trên Facebook và lan truyền trên mạng xã hội, nhà trường đã qua gặp trực tiếp phụ huynh, thăm hỏi bé.

Cũng theo ông Tú, sau khi xem lại đoạn camera quay lớp học, gia đình cháu bé đã nhìn nhận sự việc tích cực hơn và đã gỡ bỏ hình ảnh, thông tin về sự việc xuống cũng như gửi lời xin lỗi nhà trường vì đã đưa thông tin sự việc lên Facebook trong lúc nóng giận. 

Tường trình của nhà trường về chuyện bé 3 tuổi gãy tay
Vết lằn đỏ trên tay bé

Trường mầm non Thế giới Thiên thần đã gửi gia đình 2 triệu đồng để hỗ trợ chi phí chăm sóc bé Vũ Hoàng Anh, nhưng gia đình từ chối. Cuối cùng, họ chỉ đồng ý nhận đúng 710.000 đồng bằng với số tiền mà phụ huynh đưa bé đi khám, chụp phim, bó bột cho bé.

“Hiện nay, theo ba mẹ cháu Hoàng Anh thì gia đình đang đưa con đi du lịch ở Đà Nẵng. Khi quay về, gia đình sẽ tiếp tục cho con theo học tại trường” – ông Tú cho biết.

Ông Tú cho biết thứ 6 tuần này, lãnh đạo trường sẽ tổ chức họp và lấy ý kiến phụ huynh lớp Thiên Thần 2D là lớp cô Vân đang phụ trách. Nhà trường sẽ rút kinh nghiệm, cô Vân vi phạm mức độ nào thì nhà trường xử lý ở mức độ đó.

Ngân Anh – Lê Huyền

 
 
 

Tin liên quan