Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình bị đề nghị kỷ luật

 - Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình vừa bị đề nghị kỷ luật vì đã tiếp nhận và ký hợp đồng tuyển dụng hàng loạt trường hợp trái quy định trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa.

Trong phiên họp thứ 20, 21 ngày 26 và 17/3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã tiến hành họp và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xem xét, thi hành kỷ luật ông Đinh Quý Nhân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT.

Theo kết luận UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình, trong giai đoạn từ năm 2011-2015, khi còn giữ chức Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, ông Nhân đã ký hợp đồng đối với 40 trường hợp trái quy định.

Trong đó, có 13 trường hợp vào làm việc tại các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện Minh Hóa.

27 trường hợp còn lại, ông Nhân đã tiếp nhận, tuyển dụng vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp mà không giao cho các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng lao động. Quyết định tiếp nhận 2 trường hợp vào viên chức nhưng không thực hiện quy trình, thủ tục tuyển dụng viên chức theo quy định; quyết định giao bổ sung không đúng 4 chỉ tiêu biên chế tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện và Ban Quản lý các công trình công cộng huyện.

 

Với những vi phạm nêu trên, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Quý Nhân theo tính chất, mức độ vi phạm đúng với thẩm quyền.

Liên quan đến các vụ việc, ông Đinh Thanh Sơn, Huyện ủy viên, Trưởng phòng LĐ-TB-XH (nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện giai đoạn 2012 - 2015), cũng bị đề nghị kiểm điểm, có hình thức kỷ luật; Sở Nội vụ và Phòng Nội vụ bị đề nghị kiểm điểm trách nhiệm. UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình cũng yêu cầu Ban Thường vụ Huyện uỷ Minh Hoá chỉ đạo UBND huyện chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp đang làm việc tại các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện và xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức đối với 18 lao động hợp đồng đang làm việc tại các đơn vị sự nghiệp theo quy định, nếu không tuyển dụng được thì chấm dứt hợp đồng lao động.

Duy Ngọc

Hiệu trưởng TP.HCM sẽ được quyền tuyển dụng giáo viên

Hiệu trưởng TP.HCM sẽ được quyền tuyển dụng giáo viên

Sở GD-ĐT giao quyền tự chủ cho các trường về công tác tuyển dụng và sử dụng giáo viên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không chủ trương bỏ biên chế giáo viên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không chủ trương bỏ biên chế giáo viên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định cho tới nay, chưa có chủ trương bỏ biên chế đối với giáo viên, ngay cả với các trường đại học.

 
 
 

Tin liên quan