Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
An Giang:

Giám đốc nguy cơ bị kỷ luật vì bị cướp mà không trình báo

Khoảng tuần cuối tháng 4, ông Phong đi làm về bất ngờ bị 2 người chặn cướp chiếc xe ông đang chạy. Dù bị cướp xe, nhưng ông Phong không đến công an trình báo. Vụ việc "đổ bể" nhờ cha kẻ cướp đến công an trình báo sự việc con mình xài xe gian…

Theo thông tin ban đầu, khoảng tuần cuối tháng 4, ông Lê Hoàng Phong - Giám đốc Xí nghiệp Điện nước huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) bị 2 đối tượng lạ mặt, chặn đường cướp chiếc xe tay ga mà ông Phong đang chạy. Sau khi bị cướp, ông Phong về nhà, không đến trình báo với cơ quan chức năng về chuyện bị cướp xe.

Đối tượng cướp xe ông Phong mang lên Đồng Nai, tìm người bán nhưng không ai mua, nên ngày 28/4 vừa rồi, đối tượng này mang xe ông Phong về nhà ở Chợ Mới... chờ cơ hội tìm người bán.

 
Giám đốc nguy cơ bị kỷ luật vì bị cướp mà không trình báo

Hiện UBND huyện Chợ Mới đang chờ kết quả điều tra của Công an huyện này mới có hướng xử lý kỷ luật ông Lê Hoàng Phong thế nào (ảnh minh họa)

Khi đối tượng mang xe ông Phong về nhà, cha đối tượng cướp xe ông Phong thấy con chạy xe lạ nên tra hỏi mới biết là xe gian… nên người cha đã đến công an trình báo vụ việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Chợ Mới tiến hành điều tra, tạm giữ 2 đối tượng cướp xe, đồng thời thông báo tìm nạn nhân.

Sau thời gian thông báo, truy tìm bị hại, cơ quan chức năng bất ngờ khi nạn nhân trong vụ cướp là ông Lê Hoàng Phong – Giám đốc Xí nghiệp Điện nước huyện Chợ Mới, lực lượng chức năng đang đặt dấu hỏi vì sao vị cán bộ này không trình báo sự việc bị cướp xe với cơ quan công an?

Tối 1/5 trao đổi với PV, ông Trương Trung Lập – Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cho biết: UBND huyện đã nắm vụ việc, hiện Công an huyện Chợ Mới đang thụ lý. Sau khi Công an làm việc xong, hoàn thành hồ sơ vụ án và có kiến nghị với Ủy ban, khi đó chúng tôi căn cứ vào quy định pháp luật, quy định về tổ chức Đảng, lúc đó mới có quyết định kỷ luật hay không và hình thức kỷ luật thế nào đối với hành vi không tố giác tội phạm của ông Phong.

(Theo Dân trí)