Thợ hớt tóc "mượn" hàng trăm tỉ của nữ đại gia Sài Gòn

Mặc dù chỉ là thợ hớt tóc nhưng Tiên đóng vai một doanh nhân thành đạt để mượn hàng trăm tỉ đồng của nữ đại gia.

Ngày 7-5, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thủy Tiên (42 tuổi; ngụ TP HCM) mức án tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại phiên tòa, Tiên thừa nhận hành vi phạm tội và khai rằng số tiền chiếm đoạt được dùng để trả lãi cho chủ nợ và chia cho một số người quen làm ăn.

Trong đó, Tiên có đưa cho bạn trai hơn 80 tỉ đồng để kinh doanh nhưng bị anh này chiếm đoạt.

Thợ hớt tóc 'mượn' hàng trăm tỉ của nữ đại gia Sài Gòn
Bị cáo Phạm Thị Thủy Tiên bị áp giải sau phiên tòa.

Theo cáo trạng, Tiên hành nghề hớt tóc ở quận Tân Phú, TP HCM. Giữa năm 2010, Tiên quen bà H.T.T.T.

Qua tiếp xúc, biết bà T. là một nữ đại gia chuyên cho vay tiền, Tiên đặt vấn đề vay tiền với lãi suất cao. Để lấy lòng tin, Tiên thanh toán đầy đủ cả lãi lẫn gốc trong thời gian đầu.

Sau khi được chủ nợ tin tưởng, Tiên bịa chuyện đang làm Giám đốc Công ty TNHH Toàn Xanh - Tứ Quý chuyên kinh doanh mỹ phẩm và dịch vụ khác. Tiên còn nói rằng anh trai mình là Việt kiều Mỹ, chuẩn bị chuyển 400 triệu USD về Việt Nam để đầu tư nhưng do vướng mắc thủ tục nên nguồn tiền về chậm. Trong khi đó, Tiên đang cần gấp vốn để nhập hàng nên đề nghị bà T. cho vay tiền với lãi suất lên tới 21%/tháng.

 

Đầu tháng 12-2010, bà T. chuyển qua tài khoản cho Tiên mượn 50 tỉ đồng. Có tiền trong tay, Tiên sắm hàng hiệu, xe sang và tân trang vẻ bề ngoài tạo vỏ bọc doanh nhân thành đạt và rút gần 20 tỉ đồng để trả lãi cho bà T.

Vài tháng sau, cạn tiền đóng lãi, Tiên viện lý do cần thêm vốn sản xuất kinh doanh và đáo hạn ngân hàng, vay thêm 238 tỉ đồng của bà T. Tháng 5-2011, bà T. không thấy Tiên đóng lãi, đòi tiền thì Tiên giao chiếc xe sang trị giá 2,9 tỉ đồng để cấn nợ, hứa sẽ thanh toán hết khi được anh trai chuyển tiền. Sau đó, Tiên cắt đứt liên lạc, bà T. nghi ngờ liền tố cáo.

(Theo Người lao động)

Dũng 'thẹo': Ông chủ gara ô tô lừa 500 tỷ trốn sang Mỹ

Dũng 'thẹo': Ông chủ gara ô tô lừa 500 tỷ trốn sang Mỹ

Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ đã thuê riêng chuyên cơ này để dẫn độ một số tên tội phạm, trong đó có Nguyễn Đức Dũng (tức Dũng “thẹo”), một tên trùm lừa đảo về để bàn giao hắn cho Cơ quan Cảnh sát điều tra...

Cú lừa tiền ảo IFan: Đường đi của hàng ngàn tỷ đồng

Cú lừa tiền ảo IFan: Đường đi của hàng ngàn tỷ đồng

Con số 15.000 tỷ đồng nằm trên băng rôn tố cáo lừa đảo tiền ảo đang chờ được kiểm chứng lại, nhưng đường đi của số tiền đầu tư này thì lại quá rõ ràng và đã được cảnh báo từ lâu.  

Chiêu lừa trăm tỷ của đại gia chủ chuỗi nhà hàng, karaoke tại Hà Nội

Chiêu lừa trăm tỷ của đại gia chủ chuỗi nhà hàng, karaoke tại Hà Nội

Sau khi huy động tiền góp vốn của nhà đầu tư với lãi suất cực cao, Trịnh Anh Minh dùng tiền của nhà đầu tư để "trang bị" cho mình một vỏ bọc đại gia hoành tráng như mua nhà, mua "siêu xe" và bộ sưu tập đồng hồ...

'Bông hồng vàng' bị siết nợ 2.300 tỷ, tiến sỹ lừa đảo 2.700 tỷ

'Bông hồng vàng' bị siết nợ 2.300 tỷ, tiến sỹ lừa đảo 2.700 tỷ

Nữ giám đốc làm giả kính ôtô BMW, Mercedes,... hầu tòa, tết bi đát của nữ đại gia 'Bông Hồng Vàng' lừng lẫy 1 thời, phó giám đốc Eximbank cuỗm 301 tỷ bỏ trốn là những thông tin mở đầu năm mới tuần qua.

Chủ trang mạng học làm giàu lừa đảo hơn 2.700 tỷ

Chủ trang mạng học làm giàu lừa đảo hơn 2.700 tỷ

Đối tượng sử dụng danh nghĩa tổng giám đốc pháp nhân để huy động vốn cho cá nhân mình, lừa đảo nhà đầu tư dồn hơn 2.7000 tỷ đồng vào dự án trồng cây macca…