Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Người Việt săn những mẫu ô tô giá siêu rẻ, dưới 150 triệu để chạy Uber/Grab

Sau Tết Nguyên đán, nhiều cửa hàng kinh doanh ô tô qua sử dụng tung ra rất nhiều mẫu xe có tuổi đời trên 20 năm tuổi, giá bán siêu rẻ chỉ từ 120 - 130 triệu đồng/chiếc.

Rất nhiều câu hỏi của độc giả gửi về tòa soạn báo xin tư vấn liệu có nên mua những chiếc ô tô có giá bán dưới 150 triệu đồng để chạy Uber hoặc GrabCar hay không. Với mức giá rẻ giật mình như vậy, liệu có đi kèm với chất lượng?

Hàng loạt mẫu ô tô cũ giá dưới 150 triệu đồng

Theo khảo sát của PV, rất nhiều mẫu ô tô có tuổi đời 10 năm, 20 năm, thậm chí là 30 năm đang được rao bán rầm rộ tại các cửa hàng, showroom ô tô cũ hoặc cácchợ xe online với giá siêu rẻ, chỉ từ 100 - 130 triệu đồng/chiếc.

Người Việt săn những mẫu ô tô giá siêu rẻ, dưới 150 triệu để chạy Uber/Grab
Sau Tết Nguyên đán, nhiều cửa hàng kinh doanh ô tô đã qua sử dụng tung ra rất nhiều mẫu xe có tuổi đời trên 20 năm tuổi, giá bán siêu rẻ chỉ từ 120 - 130 triệu đồng/chiếc.

Cụ thể, Toyota Corolla Altis đời 1990 - 1993 được rất nhiều khách hàng tìm hiểu khi nó chỉ có giá bán dao động từ 100 - 120 triệu đồng. Theo như lời quảng cáo của chủ xe, những chiếc Toyota Corolla Altis hàng "cổ" rất bền, an toàn và ít hỏng vặt.

Đặc biệt, ở phân khúc "siêu rẻ" còn có rất nhiều mẫu ô tô Deawoo như: Lanos đời 2000 - 2002 (giá 90 - 120 triệu đồng); xe Matiz đời 2000 - 2008 (giá 80 - 100 triệu đồng), cá biệt, có một số mẫu Deawoo Matiz được một số đơn vị rao bán chỉ 50 - 60 triệu đồng/chiếc. Deawoo Nubira đời 2003 giá 110 triệu đồng,....

Ngoài ra, thị trường ô tô cũ giá rẻ còn có rất nhiều mẫu xe khác như KIA Morning đời 2008 đổ về trước có giá dưới 150 triệu đồng. Một số dòng xe của Ford như Ranger, EcoSport đời trước 2005, Laser LXi đời trước năm 2000... 

Ở phân khúc rẻ hơn nữa dưới 100 triệu đồng có sự xuất hiện của Honda Accord đời 1985 giá 35 triệu đồng; Toyota Cressia đời 1994 giá chỉ 46 triệu đồng. 

Các dòng xe Mazda có tuổi thọ 20 - 30 năm cũng nằm trong khoảng giá này. Cụ thể, Mazda 3 đời 2000 có giá 93 triệu đồng; Fiat Siena đời 1999 có giá 59 triệu đồng,... 

Các thương hiệu cao cấp như BMW, Mercedes-Benz, Audi... cũng có nhiều mẫu ô tô giá dưới 100 triệu đồng. Cụ thể, Mercedes-Benz MB đời 2002 có giá 90 triệu đồng, BMW Series 5 đời 1990 có giá 60 triệu đồng/chiếc, BMW Series 3 đơi 1993 có giá 76 triệu đồng/chiếc...

Có nên mua ô tô giá rẻ dưới 100 triệu đồng để chạy Grab/Uber?

Trong vai một khách hàng có nhu cầu mua một chiếc ô tô giá rẻ, dưới 150 triệu đồng để chạy Grab/Uber, PV nhận được rất nhiều lời mời mua xe với những mệnh giá khác nhau. Các đơn vị kinh doanh mặt hàng này cam kết xe chạy tốt, nguyên "zin", chưa qua sửa chữa và sẽ bảo hành cho khách hàng 1 năm, hỗ trợ chi phí sửa chữa 1 năm tiếp theo,...

Người Việt săn những mẫu ô tô giá siêu rẻ, dưới 150 triệu để chạy Uber/Grab
Các đơn vị kinh doanh mặt hàng này cam kết xe chạy tốt, nguyên "zin", chưa qua sửa chữa và sẽ bảo hành cho khách hàng 1 năm, hỗ trợ chi phí sửa chữa 1 năm tiếp theo,... 
 

Không những thế, nhiều tư vấn viên kinh doanh ô tô giá siêu rẻ khẳng định: "Nếu không ưng có thể đổi xe ngang giá trong 1 tuần".

Tuy nhiên, theo tư vấn của một số "thương gia" chuyên kinh doanh các loại ô tô cũ, không nên mua những mẫu ô tô trên 20 năm và cũng đừng nên tin những gì các cửa hàng giới thiệu. Đây là những sản phẩm loại "thải" ở nước ngoài, sau đó được đưa về Việt Nam "mông má" lại nhan sắc để kinh doanh.

Anh Xuân Trường, một "cò" xe chuyên nghiệp khẳng định, các mẫu xe loại thải được nhập từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và đặc biệt là các chợ xe cũ Trung Quốc với giá rất rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với giá bán của nhiều đơn vị kinh doanh:

"Tôi chỉ nói, ở Nhật Bản có những mẫu ô tô gần như chỉ còn khung sắt được rao bán chỉ vài trăm yên, cho tới vài nghìn yên (chưa tới 5 triệu đồng/chiếc) nhưng vẫn được một số đơn vị mang về kinh doanh", anh Trường khẳng định số lượng tuy không nhiều nhưng chắc chắn có.

"Đấy là còn chưa kể các mẫu ô tô giá siêu rẻ nhập từ bên kia biên giới được các cửa hàng sửa chữa qua loa để bán cho khách", anh Trường nói.

Đối với các mẫu ô tô đã quá cũ, có tuổi từ 20 năm trở lên, hầu như không còn phụ kiện "chính hãng" để thay thế. Trường hợp bị hỏng hóc, sẽ phải thay linh kiện không chính hãng, phụ kiện trôi nổi kém chất lượng: "Các mẫu xe giá dưới 150 triệu đồng rất hay bị hỏng vặt, từ chuyện cái phanh, hay tới động cơ,... tuy nhiên, chi phí thay thế, sửa chũa có khi còn cao hơn giá xe được bán ra", anh Trường cho biết thêm.

Người Việt săn những mẫu ô tô giá siêu rẻ, dưới 150 triệu để chạy Uber/Grab
Đối với các mẫu ô tô đã quá cũ, có tuổi từ 20 năm trở lên, hầu như không còn phụ kiện "chính hãng" để thay thế.  

Trường hợp khách hàng có mong muốn mua ô tô giá rẻ để chạy Uber/Grab có thể tìm mua những mẫu xe giá rẻ như KIA Morning hay Hyundai Grand i10 có tuổi đời cao hơn và có tuổi đời dao động trong 10 năm: "10 năm được coi là thời điểm có thể chấp nhận được đối với 1 chiếc ô tô, tùy vào từng đời xe, phân khúc xe để tìm mua những mẫu xe phù hợp", anh này nói thêm.

(Theo VTC News) 

Loạt ô tô cũ chính hãng giá 75 triệu đang rao bán ở chợ Việt

Loạt ô tô cũ chính hãng giá 75 triệu đang rao bán ở chợ Việt

Với ngân sách 75 triệu đồng, bạn có thể tham khảo những mẫu ô tô cũ có thể mua dưới đây.

Với 90 triệu đồng, bạn mua được những chiếc ô tô cũ chính hãng nào?

Với 90 triệu đồng, bạn mua được những chiếc ô tô cũ chính hãng nào?

Với số tiền 90 triệu đến khoảng 95 triệu đồng, có một số mẫu ô tô cũ chính hãng đang được rao bán trên chợ xe hơi cũ.

70 triệu đồng mua ô tô cũ, hãng nào ‘ngon, bổ, rẻ’ nhất?

70 triệu đồng mua ô tô cũ, hãng nào ‘ngon, bổ, rẻ’ nhất?

Daewoo Matiz là mẫu xe ô tô cũ được giới thạo xe lựa chọn cho tầm giá 70 triệu đồng.

Chỉ với 40 triệu, bạn mua được những ô tô cũ chính hãng này tại Việt Nam

Chỉ với 40 triệu, bạn mua được những ô tô cũ chính hãng này tại Việt Nam

Khá sốc là chỉ với 40 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc ô tô cũ tại Việt Nam, chỉ là đời chắc chắn sẽ khá sâu.

Những chiếc ô tô cũ chính hãng này đang bán giá chỉ 80 triệu

Những chiếc ô tô cũ chính hãng này đang bán giá chỉ 80 triệu

Nếu bạn đang có trong tay khoảng 80 triệu đồng thì hãy tham khảo những mẫu ô tô cũ dưới đây.

Mua xe ô tô cũ - Phải nâng gầm xe lên để kiểm tra

Mua xe ô tô cũ - Phải nâng gầm xe lên để kiểm tra

Nâng gầm xe để kiểm tra là một việc làm cần thiết khi mua xe ô tô cũ, thap tác này giúp chúng ta kiểm tra được những chi tiết ít thấy, ít được để ý và ít khi bị thương lái làm lại.