Tinh đến hết ngày 20/6, Công ty TNHH Thực phẩm YngShin (Cụm công nghiệp Bích Hoà - Thanh Oai, Hà Nội) đã hoàn thành bước đầu việc thu hồi hơn 37 nghìn lít nước ép trái cây ở 12 loại sản phẩm bị nhiễm DEHP.
TIN BÀI KHÁC
Theo đó, lượng sản phẩm thu hồi bao gồm 6.580,75 lít nước cam ép, 6.778,2 lít nước cam xơ ép, 4.357,6 lít nước cam cà rốt ép, 2.604,4 lít nước ổi đào ép, 5.596,25 lít nước chanh ép, 5.188,2 lít nước chanh dây ép, 2.612 lít nước xoài ép, 750 lít nước hoa quả hỗn hợp, 620 lít nước quả ép, 804 lít nước mãng cầu ép, 422 lít nước mơ và 2.135,75 lít nước táo ép. Đây là các sản phẩm đã sử dụng phụ gia chất tạo đục Cloudy Agent có nguồn gốc từ Đài Loan.
Công ty TNHH Thực phẩm YngShin (Cụm công
nghiệp Bích Hoà - Thanh Oai, Hà Nội) đã hoàn thành bước đầu việc thu hồi hơn 37
nghìn lít nước ép trái cây ở 12 loại sản phẩm bị nhiễm DEHP. (ảnh minh họa -
nguồn opera)
Trước đó, ngày 16/6, Đoàn thanh tra Sở Y tế làm việc với công ty Yngshin và công ty này đã xác nhận có 12 sản phẩm sử dụng chất phụ gia tạo đục CLOUDY AGENT có nguồn gốc từ Đài Loan gồm: Nước Cam ép, Nước Cam xơ ép, Nước Cam Cà rốt ép, Nước Ổi đào ép, Nước Chanh ép, Nước Chanh Dây ép, Nước Xoài ép, Nước hoa quả hỗn hợp, Nước Quất ép, Nước Mãng cầu ép, Nước Mơ, Nước Táo ép. Sau đó, thanh tra Sở đã yêu cầu công ty thu hồi các sản phẩm nêu trên và cung cấp đầy đủ danh sách mạng lưới phân phối của công ty để tiếp tục thu hồi tại các cửa hàng nhỏ lẻ.
Đáng nói, trong lần thu hồi này, nhiều người tiêu dùng đã chủ động đem sản phẩm đến trả lại cửa hàng.
Hiện công ty vẫn đang tiếp tục thu hồi sản phẩm nước ép trái cây từ "kênh" người tiêu dùng.
My My (tổng hợp)