Liên tiếp gần đây, KFC bị khách hàng và cả nhân viên trực tiếp làm việc ở đây tố về vấn đề an toàn thực phẩm trong các khâu chế biến.
TIN BÀI KHÁC
Chuỗi nhà hàng KFC ở Trung Quốc bị cáo buộc dùng dầu bẩn, dầu ăn tái sử dụng để chiên gà. Một số nhân viên của hệ thống cửa hàng KFC cho Nhật báo Chứng khoán biết, dầu chiên của KFC được dùng đi dùng lại 4 ngày liền .
Một nhân viên của Ủy Ban quản lý thuốc và thực phẩm quốc gia đã nói với các phóng viên là chất lượng của dầu rán có thể được kiểm định thông qua kiểm tra độ pH. Ủy Ban đã từng phân phát giấy kiểm gia độ PH cho các nhà hàng, trong đó có cả KFC. “Chúng tôi không kiểm tra độ pH của dầu rán hàng ngày, nhưng chúng tôi có tiến hành kiểm tra dầu ăn để đảm bảo độ an toàn thực phẩm.” Một nhân viên từ cửa hàng KFC ở Bắc Kinh nói với các phóng viên.
Một sinh viên làm việc trong cửa hàng KFC nói rằng gà không tươi ngon được phủ bột và cho vào rán, nước dùng để rửa gà thì không được thay thường xuyên. Ngoài ra, những món ăn tồn đọng như cánh gà rán, cánh gà chiên… đều được tận dụng triệt để và bán cho khách hàng vào ngày hôm sau.
Tờ Nhật báo Chứng khoán còn dẫn lời nhân viên này rằng, bình thường cánh gà được chiên tối thiểu trong vòng 7phút30 giây nhưng khi đông khách, công đoạn này bị rút ngắn xuống còn 5phút.
Qui BaoChang, luật sư chính của Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc đã nói dầu ăn được dùng nhiều lần có thể gây ung thư và có hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
KFC hiện có hơn 3.200 dây chuyền trên khắp Trung Quốc kể từ khi nhà hàng đầu tiên được mở vào năm 1987 tại Bắc Kinh.
Gần đây, nhiều hệ thống cửa hàng KFC trên toàn thế giới liên tục bị tố có những công đoạn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Vào giữa tháng 7, rất nhiều độc giả đã lên tiếng bất bình khi chứng kiến đoạn clip ghi lại cảnh hậu trường chế biến món gà rán tại một cửa hàng KFC tại Malaysia.
Đoạn clip phát trên youtube ngày 6/7 ghi lại cảnh hai nhân viên trong trang phục đầu bếp màu trắng đang lau bếp bằng những chiếc khăn nhỏ xíu bẩn thỉu rồi liên tiếp vắt nước từ khăn đó vào chiếc xoong chế biến thức ăn ngay bên cạnh...
Tiếp đến, ngày 8/7 trên trang này lại tiếp tục xuất hiện đoạn clip thứ hai, ghi lại cảnh một nhân viên đang sắp xếp gà từ khay nhôm lên giá (dường như là đang tẩm bột) lại có hành động dùng các miếng gà vừa nhấc từ chậu bột ra cọ vào đế giầy trước khi xếp lên.
Một vụ lùm xùm khác xung quanh món gà rán yêu thích là vào cuối tháng 7, kênh truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc) cũng đưa ra thông tin gây rúng động thị trường về một khách hàng tên Chen phát hiện thấy giòi trong cánh gà rán khi bà cùng cậu con trai 9 tuổi của mình ăn trưa tại một nhà hàng McDonald ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam.
Tại Việt Nam vào hồi đầu tháng 1, Anh Trịnh Quốc Công (thôn Viên, xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) dẫn con tới ăn tại nhà hàng KFC trên đường Hoàng Quốc Việt. Sau khi gọi mỗi người một suất gà rán tẩm bột, gia đình anh gọi thêm hai cánh gà rán không tẩm bột và gia vị. Tuy nhiên, khi lấy dao xẻ miếng thịt gà, anh thấy có mùi thối bốc ra.
Rất nhiều ý kiến phản hồi tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của họ khi hằng ngày, gà rán KFC luôn là món ăn yêu thích và không thể thiếu.
Mẫn Chi (tổng hợp)
TIN BÀI KHÁC
Dự án Vân Canh: Tiền tỷ chênh lệch vào túi ai?
Mực khô giả bán tràn lan ở Hải Phòng
Người dân gửi 100 tấn vàng tại ngân hàng
Tận mắt xem trồng rau muống siêu tốc
Bánh Trung thu 'đại gia', giá kỷ lục 6 triệu/hộp
Siêu xe giá 50 tỷ về VN bằng cách nào?
Mực khô giả bán tràn lan ở Hải Phòng
Người dân gửi 100 tấn vàng tại ngân hàng
Tận mắt xem trồng rau muống siêu tốc
Bánh Trung thu 'đại gia', giá kỷ lục 6 triệu/hộp
Siêu xe giá 50 tỷ về VN bằng cách nào?
Chuỗi nhà hàng KFC ở Trung Quốc bị cáo buộc dùng dầu bẩn, dầu ăn tái sử dụng để chiên gà. Một số nhân viên của hệ thống cửa hàng KFC cho Nhật báo Chứng khoán biết, dầu chiên của KFC được dùng đi dùng lại 4 ngày liền .
Một nhân viên của Ủy Ban quản lý thuốc và thực phẩm quốc gia đã nói với các phóng viên là chất lượng của dầu rán có thể được kiểm định thông qua kiểm tra độ pH. Ủy Ban đã từng phân phát giấy kiểm gia độ PH cho các nhà hàng, trong đó có cả KFC. “Chúng tôi không kiểm tra độ pH của dầu rán hàng ngày, nhưng chúng tôi có tiến hành kiểm tra dầu ăn để đảm bảo độ an toàn thực phẩm.” Một nhân viên từ cửa hàng KFC ở Bắc Kinh nói với các phóng viên.
Một cửa hàng KFC tại Trung Quốc (Ảnh:Getty) |
Một sinh viên làm việc trong cửa hàng KFC nói rằng gà không tươi ngon được phủ bột và cho vào rán, nước dùng để rửa gà thì không được thay thường xuyên. Ngoài ra, những món ăn tồn đọng như cánh gà rán, cánh gà chiên… đều được tận dụng triệt để và bán cho khách hàng vào ngày hôm sau.
Tờ Nhật báo Chứng khoán còn dẫn lời nhân viên này rằng, bình thường cánh gà được chiên tối thiểu trong vòng 7phút30 giây nhưng khi đông khách, công đoạn này bị rút ngắn xuống còn 5phút.
Qui BaoChang, luật sư chính của Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc đã nói dầu ăn được dùng nhiều lần có thể gây ung thư và có hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
KFC hiện có hơn 3.200 dây chuyền trên khắp Trung Quốc kể từ khi nhà hàng đầu tiên được mở vào năm 1987 tại Bắc Kinh.
Gần đây, nhiều hệ thống cửa hàng KFC trên toàn thế giới liên tục bị tố có những công đoạn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Vào giữa tháng 7, rất nhiều độc giả đã lên tiếng bất bình khi chứng kiến đoạn clip ghi lại cảnh hậu trường chế biến món gà rán tại một cửa hàng KFC tại Malaysia.
Đoạn clip phát trên youtube ngày 6/7 ghi lại cảnh hai nhân viên trong trang phục đầu bếp màu trắng đang lau bếp bằng những chiếc khăn nhỏ xíu bẩn thỉu rồi liên tiếp vắt nước từ khăn đó vào chiếc xoong chế biến thức ăn ngay bên cạnh...
Tiếp đến, ngày 8/7 trên trang này lại tiếp tục xuất hiện đoạn clip thứ hai, ghi lại cảnh một nhân viên đang sắp xếp gà từ khay nhôm lên giá (dường như là đang tẩm bột) lại có hành động dùng các miếng gà vừa nhấc từ chậu bột ra cọ vào đế giầy trước khi xếp lên.
Một vụ lùm xùm khác xung quanh món gà rán yêu thích là vào cuối tháng 7, kênh truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc) cũng đưa ra thông tin gây rúng động thị trường về một khách hàng tên Chen phát hiện thấy giòi trong cánh gà rán khi bà cùng cậu con trai 9 tuổi của mình ăn trưa tại một nhà hàng McDonald ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam.
Tại Việt Nam vào hồi đầu tháng 1, Anh Trịnh Quốc Công (thôn Viên, xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) dẫn con tới ăn tại nhà hàng KFC trên đường Hoàng Quốc Việt. Sau khi gọi mỗi người một suất gà rán tẩm bột, gia đình anh gọi thêm hai cánh gà rán không tẩm bột và gia vị. Tuy nhiên, khi lấy dao xẻ miếng thịt gà, anh thấy có mùi thối bốc ra.
Rất nhiều ý kiến phản hồi tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của họ khi hằng ngày, gà rán KFC luôn là món ăn yêu thích và không thể thiếu.
Mẫn Chi (tổng hợp)