- Sau khi VietNamNet có đăng lại bài viết “Bia Sài Gòn Export bị tố mốc, chua, hôi” của TTXVN, Tổng công ty CP Bia – Rượu – NGK Sài Gòn đã có phản hồi sau khi xét nghiệm mẫu sản phẩm.


TIN BÀI KHÁC


Theo kết quả xét nghiệm của Chi cục ATVSTP Quảng Bình, các chỉ tiêu lý, hóa của mẫu sản phẩm cùng loại lấy từ đại lý cung cấp bia cho quán Thúy Nụ vẫn phù hợp với tiêu chuẩn công bố chất lượng của Sabeco. Về hiện tượng mốc trên nhãn chai, do sản phẩm bị ảnh hưởng từ cách bảo quản của các nhà phân phối, đại lý không đúng như yêu cầu nên có hiện tượng trên. Yếu tố này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bia Sài Gòn (ảnh minh họa)

Trước đó, theo thông tin trên TTXVN, vào đêm 5/8, anh Trần Công Thành (38 tuổi) trú tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cùng sáu người bạn đang ngồi nhậu tại khu thương mại, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, chưa bao lâu, hai người bạn của anh bắt đầu nôn và có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Sau khi xem xét thực phẩm và thức uống trên bàn, anh Thành và những người bạn của mình mới phát hiện tất cả số bia Sài Gòn đã dùng đều có dấu hiệu bị mốc, nhãn mác dán không đúng vị trí mà còn bị lệch. Đáng chú ý, là bia có mùi hôi khó chịu, đầy các vết mốc và vị chua. Khi sự việc xảy ra, anh Thành ngay lập tức đã gọi cho cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm đến để làm việc. Tại đây, sau khi kiểm tra kỹ các chai bia trên bàn thì các nhân viên của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lập biên bản sự việc. Sau khi sự việc xảy ra, đại diện phía Công ty Sabeco cũng đã có mặt để xem xét sự việc.

Về phía Sabeco cũng cho biết, Sabeco sẽ nghiêm túc tiếp thu và kiểm tra, nhắc nhở các nhà phân phối thực hiện nghiêm túc các chế độ bảo quản theo đúng quy định của Sabeco, đồng thời cũng có trách nhiệm nhắc nhở các C2, C3 trong hệ thống về việc kiểm tra sản phẩm trước khi phục vụ người tiêu dùng.

M. Châu