Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thông tin mới vụ CSGT nhờ giang hồ đánh chết người vi phạm

-Thấy anh Chín không ký biên bản vi phạm giao thông còn lớn tiếng cự cãi, Như gọi điện thoại nhờ nhóm giang hồ đánh chết

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phạm Sỹ Hoài Như (38 tuổi, nguyên thượng úy CSGT thuộc Công an quận Tân Bình, TP.HCM), Nguyễn Minh Chung (27 tuổi, quê Quảng Ngãi), Phạm Thanh Kim Hạnh (21 tuổi, quê Đắk Nông), Ngô Thành Vương (22 tuổi, quê Hải Dương) và Trần Đức Vững (22 tuổi, quê Quảng Ngãi) cùng về tội "Cố ý gây thương tích".

Trước đó, cựu CSGT Phạm Sỹ Hoài Như bị TAND TP.HCM tuyên phạt 12 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, 4 đồng phạm của Như cũng phải lãnh từ 5-12 năm tù cùng tội danh. Sau phiên sơ thẩm, cựu cảnh sát kháng cáo kêu oan còn gia đình bị hại kháng cáo yêu cầu xử Như tội “Giết người”.

Thông tin mới vụ CSGT nhờ giang hồ đánh chết người vi phạm
Phạm Sỹ Hoài Như và các đồng phạm tại phiên phúc thẩm

Tháng 9/2017, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm. Tại phiên phúc thẩm này, bị cáo Chung thay đổi lời khai, cho rằng Như gọi Chung đến đưa ông Chín về nhà và Chung không biết vì sao Hạnh, Vương và Vững đánh ông Chín đến tử vong. 

Lý do Chung thay đổi lời khai so với phiên tòa sơ thẩm là do Chung nghĩ nhận tội và khai ra Như sẽ được xử nhẹ hơn mức án 12 năm tù. 

Hai bị can Hạnh và Vững khai rằng do bị Chung xúi giục nên thay đổi lời khai tại phiên tòa phúc thẩm. Hiện nay, Hạnh và Vững vẫn giữ nguyên lời khai trước đây (do Chung xúi giục đánh ông Chín; còn theo Chung thì việc này là do Như nhờ).

Sau hơn nửa ngày xét xử, nhận thấy cấp sơ thẩm đã vi phạm tố tụng, còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ, lời khai của các bị cáo còn mâu thuẫn nên HĐXX đã quyết định hủy án sơ thẩm, đề nghị điều tra, xét xử lại.

 

Theo kết luận điều tra mới đây, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 25/6/2014, tổ công tác của Đội CSGT Công an quận Tân Bình gồm Phạm Sỹ Hoài Như và 6 người khác làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên một số tuyến đường thuộc quận Tân Bình. Đến 22 giờ cùng ngày, tổ CSGT đứng chốt chặn tại Đài tưởng niệm liệt sĩ ở giao lộ Tân Kỳ Tân Quý – Trường Chinh.

Lúc này, ông Nguyễn Văn Chín bị tổ yêu cầu dừng xe, đo nồng độ cồn và kết quả là vượt quá quy định cho phép. Tổ CSGT lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện nhưng ông Chín không đồng ý, không chịu ký biên bản và lớn tiếng cự cãi.

Thấy vậy, Như điện thoại cho Nguyễn Minh Chung đến đánh dằn mặt anh Chín. Sau đó, Chung gọi điện cho Phạm Thanh Kim Hạnh, Ngô Thành Vương và Trần Đức Vững cùng đến nơi nhóm CSGT đang làm việc. Tới nơi, Chung dẫn anh Chín đi khỏi khu vực CSGT đang làm nhiệm vụ rồi cùng Hạnh, Vương, Vững lao vào đánh anh Chín tới tấp cho đến khi người dân kéo đến can ngăn.

Khoảng 24h cùng ngày, tổ tuần tra về trụ sở thì CSGT Lê Trường Giang phát hiện anh Chín ngồi trên lề đường nên gọi taxi đưa anh Chín về nhà. Trên đường đi, anh Chín than đau và nhờ tài xế đưa vào Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu. Đến 4h05 ngày 27/6/2014, anh Chín tử vong do vỡ ruột non.

Theo kết luận điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra vẫn giữ nguyên tội danh đối với cựu CSGT và các đồng phạm. 

3 thanh niên đâm CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

3 thanh niên đâm CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Khi tổ cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn, 3 thanh niên chống đối, chửi bới. Nhóm này dùng dao và mũ bảo hiểm tấn công làm 2 CSGT bị thương.

Nhiều CSGT bảo kê cho đường dây bán logo 'xe vua’

Nhiều CSGT bảo kê cho đường dây bán logo 'xe vua’

Nhiều CSGT ở Đồng Nai đã biến chất, “bảo kê” cho đường dây buôn bán logo 'xe vua”, để các đối tượng này thu lời bất chính hàng chục tỷ đồng.  

Cựu cảnh sát bảo kê logo 'xe vua' phản cung tại tòa

Cựu cảnh sát bảo kê logo 'xe vua' phản cung tại tòa

Tại phiên sơ thẩm lần 1, bất ngờ ông trùm đường dây logo “xe vua” bất ngờ phản cung, phủ nhận lời khai tại CQĐT và tố bị chích điện, ép cung.    

Cựu cảnh sát giết vợ Việt kiều rồi chích điện tự tử

Cựu cảnh sát giết vợ Việt kiều rồi chích điện tự tử

Thấy vợ cầm kéo tự đâm vào bụng, cựu cảnh sát không những không can ngăn mà còn xông tới bóp cổ nạn nhân đến chết rồi chích điện tự tử.  

Cảnh sát truy ma túy trong quán bar ăn chơi bậc nhất Cần Thơ

Cảnh sát truy ma túy trong quán bar ăn chơi bậc nhất Cần Thơ

Bất ngờ 'đột kích' vào bar ăn chơi ‘tai tiếng’ ở Cần Thơ, Công an phát hiện nhiều thanh niên dương tính với ma tuý.

Đoàn Nga- Đàm Đệ

 
 
 

Tin liên quan