Nghiên cứu mới: Vàng có thể điều trị ung thư?

 - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh cho rằng những mảnh nhỏ vàng có thể được sử dụng trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư.

Các nhà khoa học tại Đại học Edinburgh vừa hoàn thành một nghiên cứu cho thấy kim loại quý - vàng có thể làm tăng hiệu quả của thuốc trong việc điều trị các tế bào ung thư phổi.

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã sử dụng các mảnh vàng có kích thước siêu nhỏ, gọi là các hạt nano vàng, đưa vào cơ thể ngựa vằn bằng một thiết bị do chính họ nghiên cứu và chế tạo. Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra các tính chất của kim loại cho phép những khả năng xúc tác được tiếp cận trong các sinh vật sống mà không có bất kỳ phản ứng phụ nào.

Nghiên cứu mới: Vàng có thể điều trị ung thư?

Các hạt vàng nhỏ có thể làm tăng hiệu quả của thuốc trong điều trị ung thư. Ảnh:Independent

Thiết bị chứa nano vàng đã được chứng minh là có hiệu quả sau khi được cấy vào não của ngựa vằn này cho thấy nó có thể được sử dụng trên cơ thể động vật sống.

Tiến sĩ Asier Unciti-Broceta thành viên nhóm nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi đã khám phá những tính chất mới của vàng mà trước đó chưa được biết đến, cho thấy kim loại này có thể được sử dụng để giải phóng các thuốc bên trong các khối u một cách an toàn.

Chúng tôi hy vọng rằng một thiết bị tương tự ở người có thể được cấy ghép bởi bác sĩ phẫu thuật để kích hoạt hóa trị liệu trực tiếp trong khối u và giảm các tác hại có hại cho sức khoẻ nội tạng ".

 

Tiến sĩ Aine McCarthy, cán bộ thông tin khoa học cấp cao về nghiên cứu ung thư của Anh, cho biết: "Bằng cách phát triển các phương pháp mới tốt hơn cung cấp thuốc chống ung thư, nghiên cứu như thế này có tiềm năng cải thiện điều trị ung thư và giảm tác dụng phụ, đặc biệt có thể giúp cải thiện điều trị u não và các loại ung thư khác".

Nghiên cứu được công bố trên Angewandte Chemie, một tạp chí khoa học uy tín do Hiệp hội Hóa học Đức xuất bản.

Bữa sáng chống ung thư cực rẻ ít người biết

Bữa sáng chống ung thư cực rẻ ít người biết

Bữa sáng của bạn dù giản đơn với củ khoai lang, ly nước cam cũng đủ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Làm việc đêm dễ mắc ung thư

Làm việc đêm dễ mắc ung thư

Làm việc ban đêm sẽ ngăn cản cơ thể sửa chữa sự tổn hại ADN mỗi ngày và làm gia tăng nguy cơ đột biến dẫn tới ung thư, một nghiên cứu mới cho biết.

10 triệu chứng cảnh báo ung thư sớm ở nam giới

10 triệu chứng cảnh báo ung thư sớm ở nam giới

Xuất hiện máu trong nước tiểu, đau lưng liên tục, cơ thể mệt mỏi hay hệ tiêu hóa thay đổi bất thường là những triệu chứng sớm của một số bệnh ung thư.

7 bệnh dễ chuyển thành ung thư nhất

7 bệnh dễ chuyển thành ung thư nhất

Tỉ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng cao, rất nhiều người khi bị một bệnh nào đó bèn lo sợ có liên quan đến ung thư.

Trần Thường - Theo Independent

 
 
 

Tin liên quan