Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Trao giải phóng sự truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá

- Trong hơn 100 tác phẩm phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá, BTC đã lựa chọn, trao giải cho 13 tác phẩm xuất sắc nhất.

Sáng nay, Bộ TT&TT cùng Bộ Y tế tổ chức trao giải cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, trong gần 1 năm phát động, BTC đã nhận được hơn 100 tác phẩm dự thi là các phóng sự truyền hình của các đài truyền hình trung ương và địa phương trên toàn quốc.

Các tác phẩm dự thi là những phóng sự có chất lượng tốt, nội dung tuyên truyền sâu rộng, ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Trao giải phóng sự truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá 
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao giải nhất cho nhóm tác giả


Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT, cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá đã tạo ra động lực lớn thúc đẩy các phóng viên, biên tập viên và các tổ chức, cá nhân nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, điều tra, khảo sát thực tế... để cho ra đời những tác phẩm là các phóng sự mới lạ, phản ánh góc nhìn đa chiều, vấn đề nóng trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá. Nội dung trong các tác phẩm chính xác, kịp thời, xác định thông điệp rõ ràng, ấn tượng.

Theo đánh giá của BTC, các tác phẩm dự thi đã thể hiện đa dạng, sắc sảo các mặt của công tác phòng chống tác hại thuốc lá, từ việc bảo đảm thực thi quy định pháp luật, công tác chống buôn lậu thuốc lá đến việc đưa ra các nhân chứng, tài liệu, số liệu cụ thể để chứng minh cho những tác hại của thuốc lá và hút thuốc thụ động. Có tác phẩm thể hiện sự đúc kết kinh nghiệm của bản thân về tác hại của thuốc lá và sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân trong việc từ bỏ hút thuốc lá.

Với tiêu chí chấm thi dựa trên 2 yếu tố nội dung và hình thức, BTC đã lựa ra 38/105 tác phẩm vào vòng chung khảo, trong đó chọn ra 13 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải cá nhân và 4 giải tập thể.

 

Giải nhất là tác phẩm “Tôi không K nhân”, kể về câu chuyện của một bệnh nhân không may mắc ung thư do thường xuyên hút thuốc lá của nhóm tác giả đài PT-TH Thái Bình.

M.Anh

Ung thư phổi dù đứng xa người hút thuốc 10m

Ung thư phổi dù đứng xa người hút thuốc 10m

Dù chưa bao giờ hút thuốc lá nhưng cô giáo trẻ vẫn mắc ung thư phổi. Sau 4 năm chống chọi, cuộc sống của chị đang chỉ còn đếm từng ngày.

Hỡi các quý ông, thuốc lá còn dễ nghiện hơn heroin

Hỡi các quý ông, thuốc lá còn dễ nghiện hơn heroin

Sau khi thử hút thuốc lá, có tới gần 90% trở thành con nghiện, cao hơn cả heroin và gần gấp đôi cần sa.  

Cụ bà ngủ ngồi khi hút 2 gói thuốc lá mỗi ngày

Cụ bà ngủ ngồi khi hút 2 gói thuốc lá mỗi ngày

Khối bướu to chèn ép ở cổ, bà Loan bị khàn tiếng, tay chân run và khó thở khi ngủ làm người này phải ngủ ngồi suốt 2 năm.

13 bệnh ung thư nguy hiểm do hút thuốc lá

13 bệnh ung thư nguy hiểm do hút thuốc lá

Cầm điếu thuốc lá trên tay, nhiều người không biết họ đang đưa vào phổi 40 chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm- tác nhân gây ung thư phổi và 12 bệnh ung thư khác.

Thuốc lá 'hân hạnh tài trợ' bệnh ung thư phổi như thế nào?

Thuốc lá 'hân hạnh tài trợ' bệnh ung thư phổi như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thuốc lá là thủ phạm gây ra 25 căn bệnh khác nhau và là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi.

Hút thuốc lá dễ chết sớm hơn 20 năm

Hút thuốc lá dễ chết sớm hơn 20 năm

Người nghiện thuốc có nguy cơ tử vong cao gấp 2,5 đến 10 lần so với người không hút, phân nửa chết trong tuổi trung niên hoặc mất đi khoảng 20 năm tuổi thọ.