Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bí mật ngôi làng toàn đàn ông "sáu múi" ở Ấn Độ

Làng Asola- Fatehpur Beri là ngôi làng khỏe nhất ở Ấn Độ. Qua nhiều thế hệ, những người đàn ông nơi đây đều dành hai giờ tập luyện cường độ cao mỗi sáng và mỗi tối.

TIN BÀI KHÁC:


Nam giới từ khi bắt đầu dậy thì cho tới độ tuổi 50 đều thường xuyên có mặt tại một trong những điểm đào tạo nổi tiếng có tên Akhada, tiếng Hindu có nghĩa là đấu trường. Đây là nơi họ tập luyện với bùn đất, leo dây thừng, chống đẩy... Họ mang người khác trên vai, tập nâng vác đồ vật nặng hàng tạ.

Bí mật ngôi làng toàn đàn ông 'sáu múi' ở Ấn Độ
(Ảnh: CNN)

"Họ ăn uống có lợi cho sức khỏe và luyện tập hàng ngày, và đó là lý do ai cũng rất khỏe", Vijay Tanwar - một huấn luyện viên trưởng tại Akhada cho biết.


Những người đàn ông "sáu múi" ở Asola-Fatehpur Beri đã tận dụng lợi thế của mình để kiếm sống bằng nghề làm vệ sĩ ở các câu lạc bộ và quán bar tại New Delhi. Càng nhiều cơ sở như vậy được mở ra thì nhu cầu vệ sĩ càng lớn và ngôi làng hẻo lánh này đáp ứng hầu hết nhu cầu đó.

Bí mật ngôi làng toàn đàn ông 'sáu múi' ở Ấn Độ

Tanwar là người đi đầu trong xu hướng mới này. Cách đây 15 năm, anh trượt một vị trí trong đội vật Olympics của Ấn Độ nên tìm kiếm cơ hội khác, để tận dụng sức lực và cơ bắp của mình. Anh đã chọn nghề vệ sĩ.

Bí mật ngôi làng toàn đàn ông 'sáu múi' ở Ấn Độ

"Tôi là vệ sĩ đầu tiên từ làng này. Sau đó, mọi người đi theo tôi. Có khoảng hơn 300 người hiện đang làm vệ sĩ trong các câu lạc bộ và quán bar ở Delhi".

Bí mật ngôi làng toàn đàn ông 'sáu múi' ở Ấn Độ

 

"Người ta nói sức khỏe là tài sản. Chúng tôi khỏe và chúng tôi cũng kiếm được tiền, có thể cho con đi học trường tốt, ăn uống thoải mái - một người còn cần gì ở cuộc đời này hơn thế nữa?", Tanwar vui vẻ nói.

Bí mật ngôi làng toàn đàn ông 'sáu múi' ở Ấn Độ

Luyện tập một cách kỷ luật là điều quan trọng cho những người đàn ông ở Asola-Fatehpur Beri và đó cũng là một truyền thống của làng.

"Cũng có một số phòng tập hiện đại ở làng nhưng hầu hết mọi người thích theo cách truyền thống", Tanwar nói. "Nó giúp cơ thể bạn linh hoạt và nguy cơ chấn thương ít hơn".

Bí mật ngôi làng toàn đàn ông 'sáu múi' ở Ấn Độ 

Các lực sĩ không uống rượu và hút thuốc. Đa số họ ăn chay, với các món chính là trái cây, sữa chua và rất nhiều sữa. "Chúng tôi không dùng các chất tăng cơ bắp", Tanwar nói.

Và ở Asola-Fatehpur Beri, luyện tập cơ bắp còn có nghĩa là tạo dựng một di sản.

Thanh Hảo

 
  • Chủ đề :
 
 

Tin liên quan