Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
Trung Quốc:

Đi bộ tới trường, cậu bé bị đóng băng toàn bộ tóc

Một học sinh Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người sau khi bức ảnh về mái tóc băng của em được chia sẻ rộng rãi trên internet.

Theo Nhân dân nhật báo, cậu bé sống ở vùng nông thôn Trung Quốc, đã đi quãng đường dài 4,5km trong hơn 1 tiếng để tới trường vào một buổi sáng mùa đông tuyết rơi lạnh giá.

Đi bộ tới trường, cậu bé bị đóng băng toàn bộ tóc

Mặc một lớp quần áo mỏng, bé trai dũng cảm đã vượt giá rét âm 9 độ C để tới trường đi thi hôm 8/1. Trường của cậu bé nằm ở Shaotong, một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Vân Nam.

Cậu bé là học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Zhuanshanbao, hạt Ludian. Cậu bé sinh ra trong một gia đình không may mắn, cha là công nhân di cư đang làm việc tại một thành phố khác, mẹ đã bỏ rơi chồng con.

Theo Pear Video, bé trai tên là Wang Fuman, 8 tuổi, sống trong một ngôi nhà đắp bùn cùng với bà và chị gái.

 

Hiệu trưởng trường cho hay, nhà của Wang khá xa trường học và em thường phải đi bộ hơn một tiếng tới trường mỗi ngày. Ngoài ra, lớp học của em không có hệ thống sưởi.

Hiệu trưởng trường Zhuanshanbao nói, kỳ thi bắt đầu vào ngày 8/1, nhưng nhiệt độ bất ngờ hạ xuống âm 9 độ C vào buổi sáng. Do đó, khi tới trường, tóc và lông mày của Wang đều bị tuyết bao phủ.

Hoài Linh

Nước Mỹ tê cứng trong giá rét

Nước Mỹ tê cứng trong giá rét

Bão "bom lốc xoáy" tấn công khu vực đông bắc Mỹ, gây hỗn loạn về đi lại trên toàn khu vực. Giới chức Mỹ dự đoán, hậu quả sau bão sẽ còn chết người hơn khi bão ập tới.

Hiện tượng kỳ lạ: Tuyết phủ trắng sa mạc Sahara

Hiện tượng kỳ lạ: Tuyết phủ trắng sa mạc Sahara

Một lớp tuyết dày tới 40cm đã rơi xuống một thị trấn ở sa mạc Sahara sau khi một trận bão mùa đông dữ dội tấn công vào khu vực này.

Ngắm các tác phẩm điêu khắc băng đẹp mê mẩn

Ngắm các tác phẩm điêu khắc băng đẹp mê mẩn

Tổng cộng 68 tác phẩm điêu khắc bằng băng tới từ 14 quốc gia đã hội tụ tại Trung tâm Băng Tuyết Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc.