Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

FBI lục soát văn phòng luật sư riêng của ông Trump

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa có cuộc lục soát bất ngờ văn phòng của Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump.

CNN dẫn lời luật sư của ông Cohen xác nhận thông tin trên.

FBI lục soát văn phòng luật sư riêng của ông Trump
Michael D. Cohen, luật sư riêng của Tổng thống Trump bên ngoài đồi Capitol hồi tháng 9 năm ngoái. (Ảnh: Reuters)

Cohen hiện đang bị công tố viên liên bang điều tra về nghi vấn gian lận trong các giao dịch ngân hàng. Ông này cũng là tâm điểm gây chú ý liên quan thỏa thuận "mua sự im lặng" của Stephanie Clifford, được biết đến nhiều hơn là nữ diễn viên đóng phim "người lớn" Stormy Daniels.

Clifford tuyên bố từng có quan hệ tình ái với ông Trump năm 2006 và vụ dàn xếp với số tiền 130.000 USD đã được thực hiện không lâu trước cuộc bầu cử năm 2016. Phía Nhà Trắng thẳng thừng phủ nhận điều này.

Đại diện pháp luật của ông Cohen là Stephen Ryan xác nhận các nhà chức trách đã "tịch thu một số tài liệu" giữa Cohen và các thân chủ, gồm email, hồ sơ kinh doanh, hồ sơ thuế cùng nhiều loại văn bản khác. Theo CNN, các tài liệu liên quan đến thỏa thuận với cô Stormy cũng nằm trong số bị tịch thu.

Một nguồn tin thạo vấn đề nói với CNN rằng có hơn chục nhân viên FBI tham gia lục soát và lệnh khám tại văn phòng Cohen được công tố viên đặc biệt Robert Mueller đưa ra. Ông Mueller chính là người đang dẫn đầu cuộc điều tra nghi án bộ máy tranh cử của ông Trump cấu kết với nước ngoài.

Luật sư Cohen rất tức giận, gọi đây là hành động "không thỏa đáng và không cần thiết".

Tổng thống Trump cũng bày tỏ bất bình, gọi vụ khám xét là một hành động đáng hổ thẹn và là cuộc săn đuổi phù thủy toàn diện.

Ông nói: "Tôi vừa được biết họ xông vào văn phòng một luật sư riêng của tôi, một người rất tốt. Đây là chuyện vô cùng nhục nhã. Cuộc săn phù thuỷ này diễn ra liên tục. Đó là sự tấn công vào đất nước chúng ta, tấn công vào những điều mà chúng ta đấu tranh".

 

Một quan chức Nhà Trắng tiết lộ, ông Trump theo dõi tin tức trên truyền hình, và Tổng thống biết cuộc lục soát từ trước khi truyền thông đưa tin. 

Tạp chí Phố Wall đưa tin việc khám xét còn diễn ra tại nhà riêng của Cohen.

Một nguồn tin thân cận với Nhà Trắng cảnh báo rằng quyết định của ông Mueller có thể đẩy Tổng thống Trump theo hướng phải hành động chống lại văn phòng của công tố viên đặc biệt này.

Thanh Hảo

Khủng hoảng, đối đầu bủa vây ông Trump

Khủng hoảng, đối đầu bủa vây ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn cố gắng làm chủ sân khấu trung tâm nhưng giờ đây ông đang bị bủa vây tứ phía bởi một chuỗi thử thách cả trong lẫn ngoài nước.

Ông Trump cảnh báo 'giá đắt phải trả' ở Syria

Ông Trump cảnh báo 'giá đắt phải trả' ở Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo về một cái "giá đắt" sau thông tin về một vụ tấn công vũ khí hóa học thảm khốc ở Syria.

Ông Trump lại dọa tăng thuế hàng nhập Trung Quốc

Ông Trump lại dọa tăng thuế hàng nhập Trung Quốc

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục nóng lên khi Tổng thống Donald Trump đe dọa tăng thêm thuế nhập khẩu đánh vào hàng hóa Trung Quốc.

Ông Trump phát cáu với bài toán hóc búa có tên Syria

Ông Trump phát cáu với bài toán hóc búa có tên Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát cáu với đội ngũ an ninh quốc gia cùng các tướng lĩnh cấp cao khi họ khuyên ông rằng rút quân lập tức khỏi Syria là dại dột.

Ông Trump ra sức trấn an về thương mại Mỹ - Trung

Ông Trump ra sức trấn an về thương mại Mỹ - Trung

Thông qua Twitter, Tổng thống Donald Trump ra sức trấn an dư luận trước những quan ngại về nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.