Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
Peru:

Sự thật về quả cầu lửa bí ẩn đâm xuống trái đất

Quả cầu lửa bí ẩn được phát hiện ở Peru hôm 28/1 hóa ra là một phần của một vệ tinh cũ rơi xuống trái đất.

Không quân Peru đã mau chóng tiết lộ nguồn gốc của ngọn lửa rực cháy quanh một vật thể hình tròn được dân địa phương tìm thấy gần Larancahuani ở vùng Puno, gần biên giới với Bolivia, báo La Nacion đưa tin. 

Sự thật về quả cầu lửa bí ẩn đâm xuống trái đất

Sau khi nhận được thông báo của người dân, không quân Bolivia đã công bố hình ảnh của vật thể trên nhằm ngăn chặn những lời đồn đại về đĩa bay.

"Theo phân tích ban đầu, đó có thể là thùng nhiên liệu của một vệ tinh không còn sử dụng", một chỉ huy của không quân Peru là Pedro Palza nói. "Chúng ta đang nói về một bộ phận của vệ tinh không còn hoạt động. Thông thường, nó được gọi là rác vũ trụ". 

Sự thật về quả cầu lửa bí ẩn đâm xuống trái đất
 

Vật thể rơi xuống đất có hình cầu, làm bằng kim loại. Khi tái nhập khí quyển trái đất, nó tạo ra hiệu ứng cầu lửa.

Tuy nhiên, hiện giới chức Peru vẫn chưa biết ai sở hữu vệ tinh trên. "Chúng tôi sẽ kiểm tra nó và đang phái một nhóm đi điều tra nguồn gốc của vật thể này", ông Palza nói.

Cảnh sát hiện cảnh báo dân chúng không chạm vào vật thể trên để phòng trường hợp có phóng xạ.

Hoài Linh

Cựu quan chức Lầu Năm góc tiết lộ sốc về đĩa bay

Cựu quan chức Lầu Năm góc tiết lộ sốc về đĩa bay

Ông Luis Elizondo, một cựu quan chức Lầu Năm góc tuyên bố có "bằng chứng hấp dẫn" về sự sống ngoài hành tinh và tiết lộ chi tiết về một cuộc điều tra liên quan đến UFO.

Phi hành gia tóm được 'đĩa bay'

Phi hành gia tóm được 'đĩa bay'

NASA lại một lần nữa bị buộc tội che giấu sự hiện diện của người ngoài trái đất sau khi một phi hành gia ghi được hình ảnh của một vật thể bay không xác định (đĩa bay).