Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Tên lửa Triều Tiên rơi cách Nga dưới 100km

Theo một quan chức Mỹ, quả tên lửa Triều Tiên phóng sáng sớm nay (14/5) rơi cách Nga dưới 100km.

CNN dẫn lời quan chức trên cho biết, Mỹ ước tính quả tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống vùng biển nằm cách Vladivostok, nơi có căn cứ hạm đội Thái Bình Dương của Nga, khoảng 96km về phía nam.

Trong khi đó, theo Reuters dẫn tuyên bố của Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump "không thể tưởng tượng được rằng Nga hài lòng" với vụ thử mới nhất của Triều Tiên khi tên lửa rơi gần Nga hơn là Nhật.

Tên lửa Triều Tiên rơi cách Nga dưới 100km

Người dân Hàn Quốc theo dõi bản tin đưa về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

“Với một tên lửa bay đến gần khu vực đất liền của Nga hơn, trên thực tế, gần nước Nga hơn là so với Nhật Bản, Tổng thống không thể tưởng tượng được rằng Nga lại hài lòng", tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ.

Tổng thống Donald Trump kêu gọi cần trừng phạt mạnh hơn Triều Tiên. "Hãy coi sự khiêu khích này là lời kêu gọi mọi quốc gia áp đặt những lệnh trừng phạt mạnh hơn nữa đối với Triều Tiên", theo Nhà Trắng.

Trước đó, vào 5h27 sáng 14/5, Triều Tiên đã phóng đi một tên lửa đạn đạo. Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nói, quả tên lửa này được phóng đi từ thành phố Kusong, tỉnh Bắc Poyongan của Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên án động thái này của Triều Tiên, coi đây là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với vấn đề an ninh khu vực, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

 

Tại cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc diễn ra ngay sau vụ phóng, ông Moon lấy làm tiếc vì hành động trên của Triều Tiên, đồng thời khẳng định sẽ cương quyết đáp trả hành động này.

Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin, cho biết trong cuộc gặp ở Bắc Kinh, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng bày tỏ quan ngại về việc Triều Tiên phóng tên lửa.

Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng tuyên bố vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Nhật Bản và vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Dương Lâm

Bí mật hạt nhân Triều Tiên qua lời 'bạn thân' của Jong Un

Bí mật hạt nhân Triều Tiên qua lời 'bạn thân' của Jong Un

Huyền thoại bóng rổ Mỹ Dennis Rodman là người có mối quan hệ gần gũi với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và đã đến Triều Tiên 6 lần kể từ năm 2013.

Triều Tiên lại bắt giữ một công dân Mỹ

Triều Tiên lại bắt giữ một công dân Mỹ

Bình Nhưỡng, hôm nay (7/5), xác nhận bắt giữ thêm một công dân Mỹ với cáo buộc người này có hành động thù địch chống phá nhà nước nhằm lật đổ chính quyền Triều Tiên.

Trung Quốc thử tên lửa gần bán đảo Triều Tiên

Trung Quốc thử tên lửa gần bán đảo Triều Tiên

Bắc Kinh vừa thử một tên lửa mới gần bán đảo Triều Tiên giữa những căng thẳng gia tăng sau khi Bình Nhưỡng, Seoul và Washington tiến hành các cuộc tập trận trong khu vực.

Tân Tổng thống Hàn Quốc sẵn sàng tới Triều Tiên

Tân Tổng thống Hàn Quốc sẵn sàng tới Triều Tiên

Tân lãnh đạo Hàn Quốc Moon Jae-in vừa tuyên thệ nhậm chức và hứa sẽ quan tâm tới nền kinh tế cũng như mối quan hệ với Triều Tiên.

Thế giới 7 ngày: Hầm hập sức nóng hạt nhân Triều Tiên

Thế giới 7 ngày: Hầm hập sức nóng hạt nhân Triều Tiên

Bán đảo Triều Tiên tiếp tục nóng như chảo lửa vì các vụ thử tên lửa cả Bình Nhưỡng và các hoạt động quân sự của Mỹ cùng đồng minh.

Thái độ "khó hiểu" của Trung Quốc về Triều Tiên

Thái độ "khó hiểu" của Trung Quốc về Triều Tiên

Một mặt, Trung Quốc khẳng định muốn làm “láng giềng tốt” của Triều Tiên, mặt khác, Trung Quốc cảnh báo vấn đề hạt nhân Triều Tiên là “mối đe dọa lớn”.