Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
Nhật Bản:

Bay giá rẻ, khách tàn tật phải tự bò lên máy bay

Vanilla Air, một hãng hàng không giá rẻ của Nhật, hôm nay (28/6) đã phải xin lỗi sau khi buộc một nam hành khách tàn tật phải bò lên máy bay.


Tháng trước, Hideto Kijima, 44 tuổi, khi bắt máy bay để về Osaka đã được một nhân viên của Vanilla Air thông báo rằng, theo quy định an toàn của công ty, không ai được phép đưa ông lên cầu thang.
Bay giá rẻ, khách tàn tật phải tự bò lên máy bay
Ảnh: Straits Times

Trong khi đó, tại sân bay nhỏ trên đảo Amami, phía nam Nhật nơi ông này vừa đi nghỉ, lại không có thang chuyên dụng để đưa hành khách tàn tật từ đường băng lên cửa máy bay.

Hành khách Kijima, liệt từ thắt lưng trở xuống, cho hay trên blog rằng ông buộc phải dùng tay để bò lên thang. Theo báo Asahi, nam hành khách này phải tự bò lên khoảng 17 bậc thang.

Vanilla Air, nhánh hàng không giá rẻ của hãng hàng không All Nippon Airways, cho hay, họ đã xin lỗi ông Kijima.

 

"Chúng tôi xin lỗi vì đã khiến ông phải trải qua một thử thách như vậy", một phát ngôn viên của công ty cho hay. Tuy nhiên, người này cho biết thêm, Vanilla Air có quy định bắt buộc phải có thang nâng dành cho người tàn tật tại sân bay đó.

Trước đó, hãng này đã cấm những hành khách không thể đi được lên một chuyến bay tại Amami vì việc cõng hay mang ai đó lên thang là vô cùng nguy hiểm, người phát ngôn trên cho hay.

  • Hoài Linh
Khu nghỉ liên Triều sau phát súng chí mạng

Khu nghỉ liên Triều sau phát súng chí mạng

Khu nghỉ trên núi Kumgang từng là biểu tượng của hợp tác và hòa bình liên Triều. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi sau sự kiện tháng 7/2008.

Phòng làm việc bí mật của Tổng thống Putin

Phòng làm việc bí mật của Tổng thống Putin

Trong bộ phim tài liệu mới đây của đạo diễn nổi tiếng người Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Putin đã mở cửa phòng làm việc bí mật, nơi chưa một nhà báo nào từng được vào.

Thám hiểm tầng bí mật trong khách sạn Triều Tiên

Thám hiểm tầng bí mật trong khách sạn Triều Tiên

Một du khách Anh mới đây đã tiết lộ chuyện cô được đưa lên một tầng "bí mật" trong khách sạn Triều Tiên mà sinh viên Mỹ xấu số Otto Warmbier từng ở.