Du học sinh Việt kể về phút thoát vụ khủng bố Berlin

Khi Khánh Huyền đặt chân đến cửa Nhà thờ Kaiser Wilhelm Gedächniskirche (Nhà thờ cụt), Berlin thì chiếc xe tải khủng bố vừa đâm vào khu chợ Giáng sinh ngay cạnh đó. Tiếng gào thét thất thanh, đám đông hỗn loạn, cô gái Việt cũng chỉ biết bỏ chạy thật nhanh.


Cô gái Việt Đặng Thị Khánh Huyền (24 tuổi) vẫn chưa khỏi bàng hoàng khi bất ngờ chứng kiến vụ tấn công khủng bố vào khu chợ giáng sinh ở thủ đô nước Đức. Huyền cho biết, em học tiếng ở trường Hartnack Schule, Berlin. Tối qua Huyền đến khu chợ và Nhà thờ cụt để tận hưởng không khí Giáng sinh sớm. Khu chợ này có nhiều gian hàng bán rượu, bánh, đồ ăn đón Noel.

khủng bố Berlin, xe tải, đám đông, du học sinh

Đặng Thị Khánh Huyền, cô gái chứng kiến khung cảnh ngay sau khi chiếc xe tải tấn công đám đông.

“Lúc em vừa đến thì chiếc xe tải khủng bố rất to màu đen vừa đâm vào đám đông xong, xe cảnh sát cũng vừa đến luôn. Tiếng gào thét của đám đông trộn lẫn tiếng xe cứu thương và loa của cảnh sát cảnh báo người dân bỏ chạy để đảm bảo an toàn”, Huyền kể.

 

Nữ sinh này cho biết, cô may mắn đứng đối diện đám đông bị khủng bố ở đầu khu chợ Giáng sinh. Mọi người khóc, la hét, hô hoán nhau thoát khỏi đống đổ nát, đau thương. Người bán bỏ hết gian hàng, dạt hết sang đường chạy về hướng Kadewe hoặc hướng ngược lại. Người thì gọi điện thoại tìm người thân, khách du lịch chạy toán loạn tìm nhau…

Theo Huyền, ngay lúc nhận được tín hiệu chạy thoát vụ tấn công, em không về nhà được luôn vì địa điểm xảy ra khủng bố dường như bị phong tỏa. Xe cứu thương chạy khắp nơi, chạy vào làn đường xe bus nên mãi 1, 2 tiếng sau bus mới hoạt động trở lại. Xe cộ trên đường cũng dừng lại để người đi bộ chạy sang đường.

Vụ tấn công xảy ra khoảng trước 8 giờ tối qua theo giờ địa phương (nghĩa là khoảng gần 2 giờ sáng nay 20/12 theo giờ Việt Nam), Huyền chọn đi tàu và đến 11 giờ tối em mới về nhà an toàn. Huyền cho biết, đêm qua cảnh sát và xe cứu hộ tập trung cứu người, cảnh báo người dân không nên ra khỏi nhà.

Sau khi trở về nhà an toàn, Huyền đi ngủ nên hiện tại cũng chưa cập nhật thêm tình hình. Theo Huyền, vì thời điểm xảy ra khủng bố là tối thứ 2 nên các bạn trẻ đi chơi cũng ít hơn cuối tuần, may mắn là bạn bè của em ở Berlin đều an toàn.

Theo Dân Trí

Cuộc gọi hốt hoảng của Tổng thống Thổ tới Putin

Ngay sau khi đại sứ Nga ở Ankara bị ám sát, Tổng thống Recep Erdogan đã " hốt hoảng" gọi điện cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Vụ ám sát đại sứ Nga nguy cơ gây Thế chiến 3?

Vụ ám sát đại sứ Nga tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ có thể làm leo thang căng thẳng và có nguy cơ khơi mào một cuộc chiến giữa hai nước.

Trump chính thức được chọn làm Tổng thống Mỹ

Donald Trump đã nhận được hơn mức 270 phiếu cần thiết trong cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn, chính thức được chọn làm Tổng thống Mỹ thứ 45.