Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Wenger tuyên bố sốc: Ở Arsenal 22 năm là sai lầm lớn

 - Cựu HLV Arsene Wenger vừa lên tiếng thừa nhận, việc ông gắn bó Pháo thủ đến 22 năm là sai lầm lớn trong sự nghiệp.

Chiến lược gia người Pháp đã chia tay Arsenal sau hơn hai thập kỷ dẫn dắt. Trong khoảng thời gian đó, ông đã đoạt được 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 7 chiếc cúp FA.

Wenger tuyên bố sốc: Ở Arsenal 22 năm là sai lầm lớn
Wenger cho rằng, việc ở lại Arsenal 22 năm là một sai lầm

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, Wenger phải nhận khá nhiều lời chỉ trích vị bị cho là "tham quyền cố vị", triết lý bóng đá không còn phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của CLB.

Thậm chí, một số fan The Gunners còn lập hẳn chiếc dịch kêu gọi "Wenger out" (Wenger ra đi), trong bối cảnh Arsenal không có khả năng cạnh tranh danh hiệu với đối thủ khác.

 

Hai tháng sau khi rời ghế, lần đầu tiên "giáo sư" Wenger thừa nhận, ông đã sai lầm khi ngồi trên ghế nóng ở Emirates quá lâu.

Nhà cầm quân người Pháp bày tỏ sự tiếc nuối trên đài phát thành RTL: "Có lẽ ở lại một CLB trong 22 năm là sai lầm.

Tôi là người thích di chuyển nhiều và cũng rất thích một thử thách mới. Dẫu vậy, tôi đã trở thành tù nhân chính thử thách của riêng mình."

Wenger chia sẻ thêm: "Tôi rất lấy làm tiếc vì những việc mình làm đã khiến tổn thương những người xung quanh. Tôi đã bỏ quên rất nhiều người.

Tôi đã bỏ bê gia đình, bạn bè thân thiết...Trong sâu thẳm trái tim, bản thân bị ám ảnh với sự ích kỷ trong việc theo đuổi thứ mình yêu thức. Tôi bỏ qua rất nhiều thứ..."

* Anh Tuấn