Thầy ngoại chê thủ môn Việt hay "cóng", dù có thể chơi bóng ở châu Âu

 - Sau buổi tập sáng 5/10, cựu thủ môn ĐT xứ Wales Jason Brown hết lời khen ngợi Tuấn Linh, Tuấn Mạnh và Tiến Dũng, đồng thời nhận xét những thủ môn này có thể sang châu Âu thi đấu.

Để khắc phục những điểm yếu của các thủ môn thuộc đội tuyển Việt Nam, VFF đã mời HLV Jason Brown, cựu thủ môn của CLB Blackburn Rovers và ĐT xứ Wales về thị phạm và trực tiếp hướng dẫn các thủ môn Việt Nam.

Tưởng như từ chối, nhưng trong buổi tập chiều qua và sáng nay, cựu thủ thành 35 tuổi đã có mặt ở đội tuyển Việt Nam bắt "mạch" và chỉ bảo cho 3 thủ môn Tuấn Linh, Tuấn Mạnh và Tiến Dũng.

Thầy ngoại chê thủ môn Việt hay 'cóng', dù có thể chơi bóng ở châu Âu
HLV Jason nhận lời huấn luyện các thủ môn tuyển Việt Nam

Sau buổi tập sáng 5/10, thủ thành từng thi đấu ở Premier League này đã đưa ra những nhận xét về điểm yếu, điểm mạnh của các thủ môn Việt Nam. Đặc biệt, HLV Jason Brown chốt lại rằng 3 thủ môn của tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể sang châu Âu thi đấu.

 

“Các thủ môn đội tuyển thì có phẩm chất tốt, vấn đề của tôi chỉ là truyền lại kinh nghiệm bản thân ở các giải chuyên nghiệp tôi từng thi đấu cho họ.

Thầy ngoại chê thủ môn Việt hay 'cóng', dù có thể chơi bóng ở châu Âu
HLV Jason khen ngợi thủ môn Việt Nam có nhiều phẩm chất tốt

Tôi tin rằng các em ở đây có khả năng chơi bóng ở Châu Âu nếu thực hiện đúng phương pháp huấn luyện để phát huy hết khả năng bởi các em đều có phẩm chất rất tốt", HLV Jason Brown nói.

HLV xứ Wales chia sẻ thêm: “Vấn đề của tôi là giúp các em về kỹ thuật để các em phát triển hơn nữa trong tương lai. Tôi dạy và đi vào vấn đề kỹ thuật rất đơn giản, như hình tay, vị trí, tư thế cơ thể, tư thế chân, đầu…

Ngoài ra, vấn đề tâm lý cũng rất quan trọng với các thủ môn. Tôi thấy trách nhiệm của HLV là giúp thủ môn tự tin, khi họ tự tin rồi thì họ tự đưa ra những quyết định đúng đắn trên sân”.

Liên quan đến công việc của HLV Jason, Phó Chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn đã khẳng định HLV người xứ Wales sẽ tập luyện cùng các thủ môn đội tuyển cho đến trận đấu gặp Campuchia. Bên cạnh đó cũng song hành với U19 Việt Nam cho đến vòng loại U19 châu Á 2018.

S.N