SEA Games 29/8: Việt Nam bị Singapore áp sát

 - Với 3 HCV giành được hôm nay của các võ sĩ Pencak Silat, đoàn thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 58 HCV, xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương nhưng chỉ còn hơn đoàn Singapore đúng 1 HCV.

Trong ngày thi đấu áp chót của SEA Games 29 (29/8), đoàn thể thao Việt Nam chỉ giành thêm được 3 HCV và đều ở môn Pencak Silat.

Dù có tới 9 võ sĩ vào chung kết, trong đó có 4 hạng cân các đối thủ là chủ nhà và các VĐV của ĐT Pencak Silat Việt Nam đều không thể chiến thắng. Đây là điều được BHL và đoàn TTVN dự báo từ trước bởi việc chấm điểm phụ thuộc rất nhiều và tổ trọng tài. Dù vậy, Pencak Silat Việt Nam vẫn hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường.

kết quả SEA Games,trực tiếp SEA Games,Taekwondo,Pencak Silat
Nguyễn Duy Tuyến với tấm HCV giành được trong ngày áp chót. Ảnh: SN

Như vậy, tính hết ngày hôm nay, đoàn TTVN giành tổng cộng 58 HCV, 50 HCB và 59 HCĐ, tiếp tục duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương của đại hội. Tuy nhiên, chỉ còn hơn đoàn Singapore đúng 1 HCV, trong khi lại thua về số HCB và HCĐ.

Ngày mai (30/8) - ngày thi đấu cuối cùng của đại hội vẫn còn 7 bộ huy chương được trao. Trong đó bao gồm Ice Skating - Figure Skating (4 bộ), Lặn (2 bộ) và Vật (1 bộ).

Danh sách các VĐV Việt Nam giành huy chương trong ngày 29/8:
HCV: 
Phạm Thị Tươi (Pencak Silat, 50kg), Nguyễn Duy Tuyến (Pencak Silat, 80kg), Nguyễn Văn Trí (Pencak Silat, 90kg)
HCB:Nguyễn Đình Tuấn (Pencak Silat, 55kg), Trần Thị Thêm (Pencak Silat, 55kg), Nguyễn Thái Linh (Pencak Silat 60kg, Phạm Tuấn Anh (Pencak Silat, 70kg), Trần Đình Nam (Pencak Silat, 75kg), Lê Sỹ Kiên (Pencak Silat, 85kg), Nguyễn Văn Duy (Taekwondo, 63kg), Nguyễn Hồng Ngọc (Cử tạ, 77kg), Nguyễn Thị Huyền - Nguyễn Thị Thúy - Nguyễn Thị Thu Hà (Pencak Silat, biểu diễn)
HCĐ:Phạm Tuấn Anh (Cử tạ, 69kg), 
Vũ Anh Duy - Ngô Phương Mai (Nhảy cầu - cầu mềm 3m)

kết quả SEA Games,trực tiếp SEA Games,Taekwondo,Pencak Silat
Bảng tổng sắp huy chương tính hết ngày thi đấu 29/8


Nhóm PV VietNamNet

*Dưới đây là những diễn biến cập nhật trong ngày 29/8:

20h35
 
{keywords}
Bảng tổng sắp huy chương tính đến 20h30 ngày 29/8
17h45
 

Pencak Silat: 2 võ sĩ gồm Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy và Nguyễn Thị Thu Hà đạt điểm số 462 ở nội dung Regu (biểu diễn), kém đội Thái Lan 4 điểm và nhận HCB.

{keywords}
Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy và Nguyễn Thị Thu Hà có bài thi ấn tượng. Ảnh: SN
16h45
 
{keywords}
Bảng tổng sắp huy chương tính đến 16h45
16h30
 
{keywords}
{keywords}
Nguyễn Văn Trí trên bục nhận HCV. Ảnh: SN
16h20
 
{keywords}
{keywords}
Nguyễn Duy Tuyến trên bục nhận HCV. Ảnh: SN
16h02
 

Cử tạ: Lực sĩ, Nguyễn Hồng Ngọc thành công ở mức tạ 167kg ở lần cử đẩy đầu tiên, nhưng anh không thành công ở 2 mức tạ sau đó và đạt mức tổng cử là 307kg. Hồng Ngọc giành HCB, trong khi VĐV của Indonesia đoạt HCV với mức tổng cử 325kg.

{keywords}
Kết quả hạng cân 77kg
15h35
 

Taekwondo: Võ sĩ Nguyễn Văn Duy thua cách biệt 12-26 trước võ sĩ của Indonesia trong trận chung kết hạng cân dưới 63kg. Thể hình thua kém khiến VĐV của Việt Nam gặp bất lợi trong trận tranh HCV. Cũng bởi vậy mà Văn Duy không bảo vệ thành công chức vô địch giành được ở SEA Games 28.

15h30
 

Pencak Silat: Ở chung kết hạng cân 90kg nam, Nguyễn Văn Trí đã xuất sắc vượt qua võ sĩ của Singapore để giành HCV. Đây là HCV thứ 3 cho của ĐT Pencak Silat và cũng là HCV thứ 58 của đoàn thể thao Việt Nam.

{keywords}
{keywords}
Niềm vui của Nguyễn Văn Trí. Ảnh: SN
15h24
 

Cử tạ: Phải lần thứ 2 và cũng là lần nâng cuối nội dung cử giật, Hồng Ngọc mới chinh phục thành công mức tạ 140kg.

15h15
 

Cử tạ: Lực sĩ Nguyễn Hồng Ngọc đang tranh tài ở hạng cân 77kg, anh dễ dàng vượt qua mức tạ 135kg ở lần cử giật đầu tiên.

15h02
 

Pencak Silat: Ở chung kết hạng cân 85kg nam, Lê Sĩ Kiên - ĐKVĐ thế giới thua 0-5 trước võ sĩ của chủ nhà Robial Sobri và nhận HCB. Như vậy trong cả 4 trận chung kết mà các võ sĩ của Việt Nam vào chung kết hôm nay đều thua VĐV của Malaysia.

{keywords}
Lê Sỹ Kiên (đai đỏ) thua trước võ sĩ chủ nhà. Ảnh: SN
14h54
 

Pencak Silat: Ở chung kết hạng cân 80kg, Nguyễn Duy Tuyến đã đánh bại Mjhammad Alfian với tỷ số điểm 5-0 để giành HCV. HCB thuộc về võ sĩ của Singapore.

{keywords}
{keywords}
Niềm vui chiến thắng của Duy Tuyến. Ảnh: SN
14h35
 

Pencak Silat: Nguyễn Duy Tuyến bước vào thi đấu chung kết hạng cân 80kg với võ sĩ Mjhammad Alfian của Singapore. Cùng lúc này ở sân bên cạnh, nhà vô địch thế giới hạng cân 85kg Lê Sỹ Kiên cũng bắt đầu trận chung kết với đại diện của nước chủ nhà Malaysia, Robial Sobri.

14h30
 

Pencak Silat: Trần Đình Nam dù chiếm ưu thế trước võ sĩ Khalid của Malaysia nhưng anh bất ngờ thua ngược với tỷ số 1-4, bởi những quyết định và cách tính điểm khó hiểu của trọng tài. Anh ngậm ngùi nhận HCB trong sự không phục của ban huấn luyện và Đình Nam.

{keywords}
{keywords}
Trần Đình Nam (đai đỏ) áp đảo đối thủ nhưng vẫn bị thua. Ảnh: SN
14h15
 

Pencak Silat: Trần Đình Nam bắt đầu bước vào trận chung kết hạng cân 75kg với võ sĩ của chủ nhà Fauzi Khalid.

14h10
 

Taekwondo: Võ sĩ Nguyễn Văn Duy thắng áp đảo VĐV Agojo (Philippines) với điểm số 30-17 để giành quyền vào chung kết hạng cân 63kg nam.

12h45
 

Được biết, Tuấn Anh dính chấn thương tay từ trận bán kết. Dù vậy, võ sĩ của Việt Nam đã thi đấu rất nỗ lực trước đối thủ mạnh và giàu kinh nghiệm của nước chủ nhà.

{keywords}
{keywords}

{keywords}
Tuấn Anh được bó tay tại chỗ và đưa vào bệnh viện. Ảnh: SN
12h30
 

Pencak Silat: Trong một pha ra đòn ở hiệp đấu thứ 3, võ sĩ Phạm Tuấn Anh bị Mohd Al Jufferi Jamari quật ngã, anh không may dính chấn thương ở tay phải. Các bác sĩ lập tức được cho vào sân để bó cánh tay tại chỗ cho VĐV của Việt Nam. Sau đó, anh buộc phải bỏ dở trận đấu, chấp nhận thua 0-5 và nhận tấm HCB. Võ sĩ nước chủ nhà giành HCV.

Video bác sĩ bó tay cho Tuấn Anh:

12h20
 

Pencak Silat: Võ sĩ Nguyễn Thái Linh để thua 1-4 trước võ sĩ Sobri Cheni của Thái Lan ở chung kết hạng cân 60kg, qua đó nhận HCB.

{keywords}
Thái Linh (mang đai đỏ). Ảnh: SN
12h20
 

Pencak Silat: Võ sĩ Phạm Tuấn Anh bắt đầu thi đấu chung kết hạng cân 70kg của nam gặp VĐV nước chủ nhà, Mohd Al Jufferi Jamari.

11h48
 
{keywords}
{keywords}
Phạm Thị Tươi trên bục nhận HCV. Ảnh: SN
11h40
 

Video Phạm Thị Tươi trả lời phỏng vấn sau khi giành HCV:

Song Ngư  (từ Kuala Lumpur, Malaysia)

11h40
 
{keywords}
Bảng tổng sắp huy chương tính đến 11h30 ngày 29/8
11h16
 

Cử tạ: Lực sĩ Phạm Tuấn Anh xếp thứ 3 tổng cử với thành tích 306kg và giành HCĐ hạng cân dưới 69kg. HCV thuộc về VĐV của Indonesia sau khi đạt mức tổng cử 312kg, đại diện của Thái Lan giành HCĐ.

{keywords}
Kết quả hạng cân dưới 69kg

{keywords}
Tuấn Anh (bên phải) trên bục nhận HCĐ.
11h10
 

Cử tạ: Ở lần cử đẩy thứ 2, Phạm Tuấn Anh thiếu một chút nữa là có thể chinh phục thành công mức tạ 171kg. Nhưng ở lần nâng cuối, anh chinh phục thành công mức tạ 171kg và hoàn thành bài thi với mức tổng cử 306kg.

{keywords}
Pham Tuấn Anh
11h03
 

Cử tạ: Lực sĩ Phạm Tuấn Anh chinh phục thành công mức tạ 166kg ở lần cử đẩy đầu tiên. Ngay sau đó, VĐV của Myanmar không thành công với mức tạ 170kg, còn đại diện của Thái Lan chinh phục mức tạ 170kg thành công ở lần thứ 3.

10h45
 

Pencak Silat: Ở chung kết hạng cân 55kg của nữ, Trần Thị Thêm gặp đối thủ rất mạnh người Indonesia Wewey Wita, võ sĩ Việt Nam thua 1-4 qua đó giành HCB.

10h36
 

Cử tạ: Sau lần cử giật đầu tiên Phạm Tuấn Anh thành công ở mức 135kg, nhưng anh không vượt qua mức tạ 140kg ở 2 lần còn lại. Muốn giành HCV, lực sĩ của Việt Nam phải đạt thành tích tốt ở nội dung cử đẩy. Bởi Tuấn Anh tạm xếp thứ 3 nội dung cử giật.

{keywords}
Kết quả nội dung cử giật
10h30
 

Pencak Silat: Võ sĩ Phạm Thị Tươi đã xuất sắc đánh bại VĐV Zyazwani của Singapore với tỷ số điểm 5-0 trong trận chung kết hạng cân 50kg qua đó giành tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển Pencak Silat Việt Nam ở SEA Games 29.

{keywords}
Niềm vui chiến thắng của Phạm Thị Tươi. Ảnh: SN
10h22
 

Pencak Silat: Võ sĩ Nguyễn Đình Tuấn để thua 0-5 trước VĐV của Malaysia trong trận chung kết 55kg của nam. Tuy nhiên, chiến thắng của đại diện nước chủ nhà không hoàn toàn thuyết phục bởi anh thường xuyên bị Đình Tuấn dồn ép di chuyển quanh mép thảm né đòn.

10h10
 

Cử tạ: Lực sĩ Phạm Tuấn Anh chuẩn bị tranh tài ở hạng cân dưới 69kg của nam. VĐV của Việt Nam sẽ tranh huy chương cùng với 5 lực sĩ khác.

{keywords}
Phạm Tuấn Anh (đứng giữa)
10h00
 

Nhảy cầu: Cặp đôi Anh Duy và Mai Phương hoàn thành bài thi nhảy cầu mềm 3m đôi nam nữ với tổng số điểm 234.45, qua đó giành HCĐ. Đây là thành tích khá bất ngờ bởi nhảy cầu không phải là nội dung thế mạnh và được đầu tư nhiều ở Việt Nam. HCV thuộc về cặp VĐV của chủ nhà, HCĐ thuộc về Singapore.

{keywords}

9h35
 

Nhảy cầu: Cặp VĐV Vũ Anh Duy và Ngô Phương Mai đang tham dự nội dung nhảy cầu mềm 3m đôi nam nữ.

9h22
 

Pencak Silat: Nguyễn Thị Thúy hoàn thành bài thi nội dung quyền biểu diễn tunggal đơn nữ với tổng số điểm là 454, thấp hơn số điểm của hai VĐV Indonesia và Thái Lan cùng ở bảng B trước đó.

{keywords}
{keywords}
Bảng điểm của Nguyễn Thị Thúy
9h00
 

Pencak silat: Các võ sĩ đang thi đấu nội dung quyền biểu diễn tunggal đơn nữ. Việt Nam có đại diện là Nguyễn Thị Thúy từng 2 lần vô địch châu Á và 5 lần giành HCV Đông Nam Á nhưng chưa bao giờ bước lên bục cao nhất của đấu trường SEA Games. Đây là nội dung chấm điểm theo cảm tính nên phụ thuộc rất nhiều vào trọng tài.

8h43
 

Trong ngày thi đấu áp chót của SEA Games 29, có tổng cộng 61 bộ huy chương được trao, nhiều nhất trong số các ngày.

Với 9 hạng cân chung kết cùng 1 nội dung biểu diễn, đội tuyển Pencak Silat hứa hẹn sẽ có một ngày thi đấu bùng nổ để mang về thêm những tấm HCV cho đoàn TTVN.

Tuy nhiên, đáng ngại nhất là 4 trận cặp đấu mà các võ sĩ của Việt Nam sẽ phải chạm trán với các VĐV của nước chủ nhà Malaysia.

{keywords}
Pencak Silat hứa hẹn có một ngày vàng

Với chiến thắng của 2 lực sĩ Thạch Kim Tuấn và Trịnh Văn Vinh chắc chắn sẽ là động lực và niềm cổ vũ tinh thần dành cho Pham Tuấn Anh (-69kg nam) và Nguyễn Hồng Ngọc (-77kg nữ) tranh tài ở môn Cử tạ.

Ở môn Taekwondo, Nguyễn Văn Duy là võ sĩ Việt Nam duy nhất tham gia tranh tài ở nội dung 63kg nam. Trong khi đó, Ngô Phương Mai sẽ thi đấu nội dung 3m cầu mềm nghệ thuật nữ của môn nhảy cầu.

8h40
 
{keywords}

Bảng tổng sắp huy chương tính đến 8h30 ngày 29/8.

8h28
 

Danh sách các VĐV Việt Nam giành huy chương trong ngày 28/8:

HCV: Thạch Kim Tuấn (cử tạ - hạng cân 56kg), Trịnh Văn Vinh (cử tạ - 62kg nam)

HCB: Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo - hạng cân -60kg nữ), Võ Quốc Hưng (taekwondo - hạng cân -54kg nam), đội tuyển thể dục nghệ thuật (biểu diễn đồng đội)

HCĐ: Nguyễn Tiến Minh (cầu lông - đơn nam), Vũ Anh Duy - Ngô Phương Mai (cầu lông - đôi nam nữ), Đinh Thị Phương Hồng - Đỗ Thị Hoài (cầu lông - đôi nữ)

8h25
 
{keywords}

Bấm vào hình để xem rõ hơn (lịch thi đấu theo giờ địa phương, giờ Malaysia hơn Việt Nam 1 tiếng)