Khoảnh khắc Trịnh Văn Vinh giành HCV ngoạn mục, phá kỷ lục SEA Games

 - Lực sĩ Trịnh Văn Vinh xuất sắc giành HCV trước sự cạnh tranh quyết liệt của VĐV rất mạnh người Indonesia, đồng thời phá kỷ lục SEA Games của chính đối thủ ở hạng cân 62kg.

Ở phần thi cử giật, Trịnh Văn Vinh đăng ký mức tạ khởi điểm là 130kg và anh dễ dàng chinh phục ngay lần cử đầu tiên. Ở lần cử cuối, ban huấn luyện quyết định nâng mức tạ đăng ký lên thành 138kg, nhưng Vinh không thực hiện thành công.

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh tấm HCV là Eko Yuli dễ dàng thực hiện thành công ở các mốc 130kg, 135kg, 138kg và 140kg mà không thất bại lần nào.

Khoảnh khắc Trịnh Văn Vinh giành HCV ngoạn mục, phá kỷ lục SEA Games
Văn Vinh giành HCV đầy ngoạn mục
 

Bước sang phần thi cử đẩy, Văn Vinh dễ dàng thực hiện thành công mức tạ khởi điểm 162kg. Trong khi đó, Eko vượt qua lần lượt các mốc 162kg và 166kg. Dù không thành công ở mức 169kg nhưng với mức tổng cử là 306kg của VĐV người Indonesia đã gây ra áp lực rất lớn cho Văn Vinh. 

Đúng vào thời khắc quyết định và để giành HCV, Văn Vinh buộc phải nâng mức tạ ở lần cử đẩy thứ 2 lên 172kg và anh đã được đền đáp xứng đáng với mức tổng cử 307kg, hơn lực sĩ của Indonesia chỉ 1kg.

Như vậy, Văn Vinh giành HCV và phá đến 2 kỷ lục: kỷ lục cử đẩy 172kg (kỷ lục cũ của Eko là 167kg) và tổng cử 307kg (kỷ lục cũ là 304kg) cũng của Eko vừa xác lập.

Xem video:

Xem bảng tổng sắp huy chương TẠI ĐÂY.

Q.C(nguồn clip: VTV)