Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

“Nên duyên” với tuyển Việt Nam: Không có tuần trăng mật cho thầy Park

 - Về lâu dài, tân thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức từ thành tích cho đến dư luận. Nhưng không vì thế mà những ngày đầu tiên HLV Park Hang Seo sẽ “dễ thở”, khi buộc phải làm việc cật lực nếu muốn có được cái nhìn thiện cảm đầu tiên.

Khó từ mình

Ngay sau khi ký hợp đồng với VFF, tân thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam đã phải quay trở lại Hàn Quốc để hoàn tất những thủ tục với CLB cũ, đồng thời sắp xếp công việc cá nhân mới có thể quay trở lại dải đất hình chữ sau 2 tuần nữa.

Đây là điều buộc phải thông cảm cho HLV Park Hang Seo, bởi dường như công việc mới đã đến một cách khá bất ngờ cũng như chốt lại nhanh chóng chỉ không lâu sau khi bước vào ngồi đàm phán.

“Nên duyên” với tuyển Việt Nam: Không có tuần trăng mật cho thầy Park
HLV Park Hang Seo sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu bóng đá Việt Nam

Tuy nhiên, cũng chính bởi nhanh và gọn như thế khiến tân thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam hoàn toàn “mù mờ” về nơi mà mình sẽ có chuyến “phiêu lưu” thực sự trong vòng 2 năm tới.

Không những mù mờ,ông Park còn không có cả thời gian quá nhiều để tìm hiểu, đặc biệt với V-League – nơi sẽ là nguồn cung cấp cầu thủ nhiều nhất cho đội tuyển từ trước đến nay.

 

Và nếu nhìn vào lịch trở lại, rõ ràng tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam đã mất ít nhất 2 vòng đấu để “soi” giò cẳng cầu thủ của mình khi bỏ lỡ cơ hội lượt trận 22, 23 tại V-League.

Đây thực sự là khó khăn không nhỏ, bởi thực tế nếu như tài năng thực sự chỉ cần xem tận mắt vài vòng đấu tại V-League ông Park Hang Seo hoàn toàn có thể bắt bệnh và tìm ra giải pháp cho bóng đá Việt Nam chứ không đùa...

Đến khó từ người

Không hiểu về bóng đá Việt Nam, không có nhiều thời gian chuẩn bị cho màn ra mắt đầu tiên trong trận đấu gặp Afganistan vào tháng 11 chính bởi thế việc chọn quân như thế nào e rằng vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào ê kíp trợ lý người Việt tới đây.

“Nên duyên” với tuyển Việt Nam: Không có tuần trăng mật cho thầy Park
Để không dễ dàng có thể chọn quân ưng ý cho mình chỉ trong vòng vỏn vẹn 2 tuần lễ

Thực ra điều này cũng có thể thông cảm, nhưng không phải khi nào đội tuyển tập trung cũng có được những con người xứng đáng nhất, tốt nhất dựa trên phong độ hiện tại. Và đây, là điều rõ ràng thầy Park khó có hài lòng.

Trong quá khứ, hiện tại dù ở thời của các thầy ngoại cho đến tướng nội luôn luôn có những điều tiếng về sự ưu ái nào đó cho cá nhân, hoặc một nhóm cầu thủ và hậu quả thì cũng không cần phải nói nhiều. Với SEA Games 29 thì không, nhưng tại AFF Cup 2016 đã xảy ra.

“Nên duyên” với tuyển Việt Nam: Không có tuần trăng mật cho thầy Park
trong khi đó màn ra mắt ở đội tuyển Việt Nam là vô cùng quan trọng khi NHM cần thành tích

Không tự mình chọn được quân tinh nhuệ và hợp mắt nhất cho màn chào sân tại Mỹ Đình trong trận gặp Afganistan – một trận đấu thực sự quan trọng trong mắt người hâm mộ, giới chuyên môn thì e rằng cũng là khó cho HLV Park Hang Seo.

Bởi nên hiểu, bao giờ cũng thế những ấn tượng đầu tiên đối với người hâm mộ Việt Nam không phải cứ hứa hẹn là xong, mà phải có thành tích cũng như lối chơi chấp nhận được, đằng này tình thế buộc thầy Park khó có thể chọn lựa khác thì rõ ràng cũng đáng lo chứ không đùa...

Mới “nên duyên” với tuyển Việt Nam, nhưng xem ra không có tuần trăng mật cho thuyền trưởng người Hàn Quốc thật!

M.A