U22 Việt Nam đổ bộ Malaysia, ở khách sạn hạng sang

 - Sau hành trình bay khoảng 6 tiếng từ Hàn Quốc, đội tuyển U22 Việt Nam đã đặt chân tới Kuala Lumpur chiều nay.

Cũng giống như ở sân bay Incheon (Hàn Quốc), tại Kuala Lumpur, các tuyển thủ U22 Việt Nam không giấu được sự mệt mỏi do hành trình di chuyển và chờ đợi của họ kéo dài gần 20 tiếng đồng hồ. Đó là chưa kể chuyến bay từ Hàn Quốc sang Malaysia đã bị trễ khoảng 1 tiếng.

U22 Việt Nam,HLV Hữu Thắng,Công Phượng,Xuân Trường
U22 Việt Nam ngay sau khi đặt chân tới Malaysia đã được lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt
 

Nhân viên an ninh theo sát các cầu thủ 22 Việt Nam từ khi xuống máy bay, dẫn toàn đội nhập cảnh theo lối ưu tiên và có xe riêng đưa đội tới khu vực lấy đồ. Có đông đảo phóng viên nước chủ nhà Malaysia chờ đón thầy trò HLV Hữu Thắng. Dù không cùng bảng nhưng Malaysia luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các đối thủ mạnh ở bảng B, trong đó có U22 Việt Nam.

U22 Việt Nam,HLV Hữu Thắng,Công Phượng,Xuân Trường
Tuấn Anh và các cầu thủ U22 Việt Nam tranh thủ mua sim điện thoại

Toàn đội nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh, trước khi lên xe về khách sạn. Phía trước U22 Việt Nam là một chặng đường đầy gian nan nên HLV Hữu Thắng muốn các cầu thủ cần tranh thủ nghỉ ngơi mọi lúc, mọi nơi.

Tại SEA Games29, U22 Việt Nam được ban tổ chức bố trí ở khách sạn hạng sang đủ tiêu chuẩn 5 sao Berjaya Times Square. Đây cũng là địa điểm đóng quân của các đội tuyển khác thuộc đoàn TTVN.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cho biết, không chỉ có U22 Việt Nam mà toàn bộ đoàn đều phải ở khách sạn vì BTC không có làng VĐV. Hầu hết các khách sạn tại Malaysia đều có tiêu chuẩn 4-5 sao, được bảo vệ an ninh 24/24.

U22 Việt Nam,HLV Hữu Thắng,Công Phượng,Xuân Trường
HLV Hữu Thắng trả lời báo chí tại sân bay

Trả lời báo chí tại sân bay, HLV Hữu Thắng cho biết: "Tôi đã từng thi đấu SEA Games với tư cách cầu thủ. Lần này, với tư cách HLV, tôi quyết tâm đưa toàn đội đạt thành tích cao nhất. Kết quả 2 trận thắng giao hữu ở Hàn Quốc không nói lên điều gì. Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ ở bảng đấu. Tôi nghĩ cơ hội chia đều cho các đội chứ không chỉ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia. Bóng chưa lăn chưa nói được điều gì cả".

Theo kế hoạch, sau khi có mặt tại thủ đô Kuala Lumpur chiều 10/8, U22 Việt Nam có buổi tập nhẹ nhằm giải phóng sức ỳ vào sáng hôm sau. Các học trò của HLV Hữu Thắng có thêm 4 ngày nghỉ ngơi, tập luyện trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại bảng B gặp U22 Đông Timor, ngày 15/8.

Đ.Nam (Ảnh: Zing)