Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Nguyên Bí thư Bình Định: Tôi xin nhận hết trách nhiệm

- Nguyên Bí thư Bình Định Nguyễn Văn Thiện, người vừa nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo, trao đổi với báo chí sáng nay: Tôi là người đứng đầu nên xin nhận chịu hết trách nhiệm.

Nguyên Bí thư Bình Định Nguyễn Văn Thiện trao đổi với báo chí sáng nay: Việc xử lý tôi là người đứng đầu nên trách nhiệm cao hơn, thực ra tôi nhận luôn cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy để anh em đương chức làm việc. Tôi nhận chịu hết trách nhiệm.

Nguyên Bí thư Bình Định: Tôi xin nhận hết trách nhiệm

Ông Nguyễn Văn Thiện

Về trách nhiệm trong quá trình bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm đối với cán bộ không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng quy định, nguyên Bí thư Bình Định cho rằng: "Lỗi của tôi chủ yếu là chỗ anh Cảnh (ông Nguyễn Văn Cảnh - ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường QH, ĐBQH khóa 14 tỉnh Bình Định, thôi làm ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường QH khóa 14 kể từ ngày 15/2). 

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do thời điểm đó, Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất đưa anh Cảnh ra Hà Nội vì mong muốn có người quê hương ra TƯ. Sự việc này giờ sai mặc dù Ban thường vụ nhất trí, anh em tham mưu hỗ trợ nhưng tôi là người đứng đầu nên sẽ nhận trách nhiệm. Nay, anh Cảnh đã tự nguyện làm đơn xin nghỉ nên giờ không đặt vấn đề gì nữa”.

 

Liên quan đến việc thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ký văn bản đề nghị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT về cổ phần hoá cảng Quy Nhơn không thuộc trách nhiệm của tỉnh, không thông qua tập thể Ban Thường vụ theo quy chế làm việc của Tỉnh uỷ, ông Thiện cho rằng: "Do không nắm được thông tin của Chính phủ.

Thời điểm đó, tôi thấy cảng ách tắc chưa ai xây dựng cầu cảng, nội bộ mất đoàn kết kéo dài nên mới ký văn bản đề nghị. Thực chất lỗi của tôi là chỗ bổ nhiệm anh Cảnh, chứ cảng Quy Nhơn là của TƯ, giá cả mua bán TƯ làm hết chứ tỉnh có nắm gì được đâu”.

Trước đó, ngày 25/5, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét báo cáo của Ủy ban Kiểm tra TƯ đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm; căn cứ Quy định số 181 của Bộ Chính trị và kết quả kiểm điểm, xem xét kỷ luật, Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định bị cảnh cáo

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định bị cảnh cáo

Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện.

Đường thăng tiến 6 tháng của ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh, người cáo quan về quê

Đường thăng tiến 6 tháng của ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh, người cáo quan về quê

Trong chưa đầy 6 tháng, từ chủ DN tư nhân, ông Nguyễn Văn Cảnh được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng HĐND và đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định.

Bộ Chính trị kiểm tra công tác cán bộ tại Bình Định

Bộ Chính trị kiểm tra công tác cán bộ tại Bình Định

Sáng nay, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã dự hội nghị công bố quyết định kiểm tra công tác cán bộ tại Tỉnh ủy Bình Định.

Đề nghị kỷ luật nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định

Đề nghị kỷ luật nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định về những sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ. 

Phó bí thư Bình Định bị kiểm điểm trách nhiệm

Phó bí thư Bình Định bị kiểm điểm trách nhiệm

Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn bị yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm liên quan khuyết điểm, vi phạm bổ nhiệm một số cán bộ.

Huyền Trang

 
 
 

Tin liên quan