Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
Thanh Hóa:

Kể lại phút quên mình cứu 3 mẹ con đi thả cá của nam sinh

 -  Phó Chủ tịch UBND xã Hải Châu Hoàng Văn Tùng (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, việc cháu Hải chết đuối khi cứu 3 mẹ con nhà chị Loan là điều đáng tiếc...

Ông Tùng kể lại sự việc xảy ra hôm qua khi 3 mẹ con nhà chị Lê Thị Loan ra cầu sông Ghép để thả cá ngày ông Táo.

Kể lại phút quên mình cứu 3 mẹ con đi thả cá của nam sinh
Nhiều người đến tiễn biệt em Hải

Lúc này cháu Đặng Minh Trang (8 tuổi, con chị Loan) xuống rửa chân, không may bị trượt chân trôi ra ngoài. Thấy vậy, chị Loan lao xuống cứu con nhưng không thành.

Trên bờ có em Lê Bá Khánh (học lớp 9) đang đi thả cá đã cầm cây sào lội xuống nước đưa cho chị Loan túm vào kéo lên bờ, đồng thời Khánh chạy lên bờ kêu cứu.

Thấy con gái vẫn đang bị trôi, chị Loan tiếp tục nhảy xuống cứu, đứa con gái lớn Đặng Thị Thùy Linh (học lớp 8) đã bám chặt lấy chân mẹ rồi cả hai mẹ con cùng chìm xuống nước.

Lúc này em Hoàng Đức Hải đứng trên bờ thấy vậy đã nhảy xuống cứu. Hải bơi ra kéo cháu Trang vào sát được bờ thì bị kiệt sức chìm xuống sông.

Vừa lúc đó, em Lê Ngọc Vương (20 tuổi, thôn Thắng Lợi, xã Hải Châu), sinh viên năm thứ 2 trường ĐH Mỏ Hà Nội đã lao xuống, bơi ra cứu cháu Trang lên bờ, rồi tiếp tục cứu hai mẹ con chị Loan.

Em Vương cho biết, lúc đó em thấy có một em nhỏ quần áo ướt sũng đang chạy kêu cứu. Nhìn xuống dưới sông thấy 3 người đang chấp chới nên lập tức lao xuống cứu.

CLIP Lê Ngọc Vương kể lại: 

“Em không thấy anh Hải đâu, chỉ thấy 3 mẹ con cô Loan'', Vương nói.

Hàng trăm người tiếc thương

 

Sáng nay, hàng trăm người dân đã đến thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh tiễn biệt em Hoàng Đức Hải, người đã xả thân cứu 3 mẹ con chị Loan bị đuối nước trong lúc đi thả cá. 

Trong căn nhà nhỏ, bố mẹ Hải là ông Hoàng Văn Thơ - bà Lê Thị Lượt chỉ biết ôm quan tài con gào khóc. Bà Lượt khóc đến khàn cả tiếng rồi lại ngất lịm đi.

Bên ngoài, bàn thờ và di ảnh được lập vội. Những vòng hoa trắng được bạn bè đến tiễn biệt. 

Ông Lê Đình Phương, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh cho biết, từ lúc biết được hành động dũng cảm của cháu Hải, UBND xã đã cử cán bộ trực 24/24 giúp gia đình lo hậu sự.

Kể lại phút quên mình cứu 3 mẹ con đi thả cá của nam sinh


Ông Phương chia sẻ: “Hải là người rất ngoan hiền, học giỏi. Khi sự việc xảy ra, dù Hải không biết bơi nhưng vẫn lao xuống cứu người. Hành động quên mình vì người khác của em khiến người dân nể phục....”.

Hiện Hải đang học năm thứ tư trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Hải mới về nghỉ Tết mấy ngày hôm nay thì xảy ra chuyện.

Ông Lê Văn Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, sẽ truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Hoàng Đức Hải vì đã có hành động quên thân lao mình xuống sông cứu sống 3 mẹ con bị đuối nước ở sông Ghép.

Cô Phạm Thị Sen, Hiệu trường trường THCS Hải Châu cho biết, nhà trường sẽ tuyên dương em Lê Bá Khánh (lớp 9C) vì đã có hành động dũng cảm tham gia cứu người.Cứu 3 mẹ con đi thả cá, nam sinh tử vong

Cứu 3 mẹ con đi thả cá, nam sinh tử vong

3 mẹ con chị Loan ra sông thả cá thì trượt chân ngã. Nam sinh đang ở gần đó đã bơi ra cứu được 3 mẹ con thì kiệt sức nên đã tử vong.

Cứu người tắm biển, 1 khách Nga chết đuối ở Nha Trang

Cứu người tắm biển, 1 khách Nga chết đuối ở Nha Trang

Nhảy xuống cứu 3 du khách Nga tắm biển, một du khách Nga khác bị đuối nước và tử vong ở bãi tắm Hòn Chồng - Nha Trang.

Bất lực cứu người phụ nữ nhảy sông tự tử ở Sài Gòn

Bất lực cứu người phụ nữ nhảy sông tự tử ở Sài Gòn

Phát hiện người phụ nữ nhảy sông tự vẫn, một số người dân lao xuống cứu nhưng bất thành…

Chủ tịch nước gửi thư khen cô gái hiến tạng mẹ để cứu người

Chủ tịch nước gửi thư khen cô gái hiến tạng mẹ để cứu người

Cô gái Nguyễn Thị Sáng ở Đắk Nông đã có quyết định dũng cảm, đầy nhân văn khi hiến tạng của mẹ để giúp những người khác hồi sinh.

Lê Dương 

 
 
 

Tin liên quan