TQ mở rộng bãi đá ở Trường Sa là phi pháp

- Mọi hành động xây dựng, mở rộng của nước ngoài ở các đảo, đá thuộc Hoàng Sa và Trường Sa mà không có sự cho phép của chính phủ Việt Nam là phi pháp.

TQ mở rộng bãi đá ở Trường Sa là phi pháp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Hải Bình. Ảnh: Bình Minh

Trả lời tại cuộc họp báo chiều nay về phản ứng của Việt Nam khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ Hoa Xuân Oánh ngày 9/4 tuyên bố việc TQ mở rộng các bãi đá ngầm ở Trường Sa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Về vấn đề này, Việt Nam đã nhiều lần giao thiệp với phía Trung Quốc kể cả ở cấp cao”.

“Một lần nữa chúng tôi tuyên bố Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Mọi hành động xây dựng, mở rộng của nước ngoài ở các đảo, đá thuộc khu vực Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự cho phép của chính phủ Việt Nam là hoàn toàn phi pháp và vô giá trị”, ông Lê Hải Bình nói.

Ông Lê Hải Bình đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động nêu trên và yêu cầu các bên liên quan nghiêm túc thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), đóng góp thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

 

PV