Nhiều ruộng dưa hấu ở một ngôi làng tại tỉnh Giang
Tô, Trung Quốc, dù không sử dụng hóa chất kích thích cũng đã bị nổ tung.
TIN BÀI KHÁC
Đề thi “Giá xăng tăng”: Có gì là khó!
Lặng người vì thầy cô phát ngôn 'hàng chợ'
Xác định tuổi thọ qua thử máu
Lặng người vì thầy cô phát ngôn 'hàng chợ'
Xác định tuổi thọ qua thử máu
Những nông dân này trồng hạt giống dưa hấu nhập khẩu từ Nhật Bản, từ đầu tháng
đến nay đã có khoảng 10 ruộng dưa hấu của các hộ gia đình bị nổ.
Theo nông dân Liu Mingsuo, có hơn 2/3 số cây dưa hấu của ông đã bị nổ tung. Ông
Liu cho biết có dùng hóa chất để kích thích tăng trưởng dưa hấu vào ngày 6/5, và
ngay hôm sau, có khoảng 180 quả dưa đã bị nổ.
Dưa hấu nổ tại ruộng ở ngôi làng tỉnh Giang Tô, Trung Quốc (Nguồn: News.cn) |
Còn ông Wang Dehong, một người đã trồng dưa được 20 năm nay tại làng thì không
hiểu tại sao ruộng dưa của ông không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào mà cũng bị
nổ. Các chuyên gia nông nghiệp điều tra vụ việc cũng không thể đưa ra một lời
giải thích. Họ cho rằng thời tiết bất thường cũng là một yếu tố quan trọng dẫn
tới việc này.
Từ trước tới nay, Trung Quốc chấp thuận việc sử dụng hóa chất tăng trưởng trong
mức quy định. Các xét nghiệm cho thấy các hóa chất này vẫn trong mức an toàn.
Tuy nhiên, khi người dân ngày càng lo ngại về an toàn thực phẩm, các chuyên gia
cho rằng cần giới thiệu chi tiết từng giai đoạn trong quy trình sản xuất thực
phẩm cho công chúng và đảm bảo an toàn thực phẩm.
Phương Linh (Theo BBC)