
Trước đó, vào sáng 11/3, ông Khôi cho biết đã có văn bản đề nghị lực lượng đặc công nước tham gia bắt cụ rùa.
Theo ông Khôi, cuộc lai dắt rùa Hồ Gươm tiếp theo có thể được tiến hành vào đầu tuần này, bên cạnh việc tăng cường thêm thợ lặn, có thể sẽ sử dụng khoảng 20 chiến sĩ đặc công nước của Quân khu Thủ đô.
Tuy nhiên, thời điểm để kéo cụ rùa lên thì chính ông Khôi cũng chưa được biết, mà chỉ luôn ở trong tình trạng sẵn sàng chuẩn bị. Ông Khôi không công bố phương cách sẽ lai dẫn rùa Hồ Gươm lần này như thế nào.
Trao đổi với VietNamNet về Ban chỉ đạo cữu chữa rùa Hồ Gươm có 'để ý' đến những hiến kế của bạn đọc, chuyên gia trong thời gian qua hay không, PGS Hà Đình Đức cho rằng, việc phản biện trên VietNamNet của bạn đọc về việc cứu rùa Hồ Gươm là hết sức hợp lý. Nhưng, "ở thời điểm nhạy cảm này", PGS Đức từ chối bình luận về những ý kiến đóng góp của bạn đọc và cho rằng “cứ để mọi người góp ý thoải mái, cũng là một ý kiến hay”.
Về thời điểm sẽ đưa rùa Hồ Gươm lên bờ, PGS Hà Đình Đức cho biết, thời điểm này vẫn chưa quyết định xem lúc nào sẽ đưa cụ lên, “còn ai thông báo thời gian thì người đó tự chịu trách nhiệm”.
Được
biết, sẽ có một buổi diễn tập trước khi thực hiện việc đưa cụ rùa lên chữa bệnh.
|
Hối hả làm lưới “khủng” dẫn dắt cụ Rùa áng nay 14/3, gần 1.000 m2 lưới dẫn dắt cụ rùa
đợt hai chính thức hoàn thành sau 4 ngày thi công. “Nguyên liệu làm lưới nhập từ
Nhật Bản, sợi to gấp 5 lần đợt 1, đảm bảo cụ Rùa không thể “đục” thủng trong quá
trình dẫn dắt”, người làm lưới cho biết.
(Theo Dân Trí) |
Thu Lý