
Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết: Đây là công trình nhỏ những khi hoàn thành đưa vào sử dụng có ý nghĩa hết sức to lớn.
Việc đưa 2 cầu bộ hành trong ga Hà Nội vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu thiết thực đi lại của hành khách, đảm bảo an toàn, văn minh trong ga…
![]() |
|
Bộ trưởng Đinh La Thăng cắt băng khánh thành 2 cầu vượt bộ hành trong ga Hà Nội. |
2 cầu vượt bộ hành trong ga Hà Nội được xây dựng với tổng mức đầu tư gần 26 tỷ đồng. Trong đó cầu vượt bộ hành phía Bắc có tim cầu trùng với tim cửa ra vào ga số 7, cầu vượt bộ hành phía Nam có tim cầu trùng với tim cửa ra vào ga số 4.
Đây là hai vị trí thuận lợn nhất để hành khách lên xuống cầu và phù hợp với điều kiện tác nghiệp của khu ga.
Mỗi cầu vượt bộ hành có chiều rộng lưu thông 2,4m, dài 37,2 m từ trung tâm ga đến giữa các tuyến đường ray tàu chạy. Trên cầu vượt bộ hành trong ga có bố trí cầu thang lên xuống.
Cụ thể trên ke cơ bản có bố trí một cầu thang rộng 2m gồm một dải trơn kéo hành lý rộng 0,5m và hai dải bậc thang mỗi dải rộng 0,75 m. Tại chiếu nghỉ bố trí hai nhánh cầu thang, nhánh thứ nhất đi xuống phòng đợi tàu rộng 2,4m gồm một dải trơn kéo hành lý rộng 0,6m và hai dải bậc thang hai bên mỗi bên rộng 0,9m.
Nhánh thứ 2 đi xuống ke cơ bản hướng về tim ga rộng 2m gồm một dải trơn kéo hành lý rộng 0,5m và hai dải bậc thang hai bên, mỗi dải rộng 0,75m.
Những hình ảnh ngày khánh thành 2 cầu bộ hành trong ga Hà Nội:
![]() |
|
Sau lễ cắt băng khánh thành lãnh đạo Bộ GTVT đã đi thị sát tình hình hành khách ra vào ga Hà Nội. |
![]() ![]() |
|
Chiều cao tĩnh không đường sắt dưới cầu từ đỉnh ray đến đáy dầm 4,5m. |
![]() |
![]() Những hành khách đầu tiên lên xuống cầu vượt bộ hành tại ga Hà Nội. |
![]() |
|
Bậc thang lên xuống có thiết kế bậc trơn kéo hành lý của hành khách. |
![]() Cầu bộ hành trong ga được thiết kế có bậc thang đưa hành khách xuống tận dải phân cách các đường ray để lên tàu.Và được bố trí bảng điện tử chỉ dẫn hành khách xuống tàu. |
Vũ Điệp








