HTML clipboard

- Không chịu "lép vế" trong ngày Lễ tình nhân, những người độc thân cũng tích cực tìm niềm vui cho riêng mình. Đi lễ chùa cầu duyên, tụ tập hội độc thân ăn uống, tự mua quà cho mình... là những cách họ "đối phó" với Valentine.


Rồng rắn đi lễ chùa cầu duyên

Ngày lễ tình nhân được cho là ngày ngọt ngào nhất của những người đang yêu. Với nhiều người độc thân, đây là ngày khiến họ dễ chạnh lòng, càng mong mau chóng tìm được nửa kia của mình.

Để bình tâm vượt qua Valentine, nhiều người độc thân thích đi lễ chùa Hà - ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Hà Nội vào ngày này. Người đến lễ đông nhất vẫn là các cô gái trẻ.

Nhóm bạn của Thu Thủy (ĐH Sư phạm Hà Nội) rủ nhau đi lễ chùa từ sáng sớm. Ba bạn ở cùng phòng trong KTX, đều chưa có người yêu, nghe nói chùa Hà cầu duyên rất thiêng nên ai cũng muốn thử một lần.

HTML clipboard Nhiều bạn trẻ đến chùa Hà để cầu duyên (Ảnh La Hoàn)
Thủy chia sẻ: "Ai cũng bảo chùa Hà cầu duyên rất thiêng, cầu tình được tình nên tụi mình đến cầu xem sao. Đương nhiên là không phải cứ cầu là có ngay, nhưng biết đâu mình sẽ sớm gặp được người mình thích".

"Chúng mình chỉ đến thắp nén nhang chứ không đi lễ gì nhiều. Quan trọng là lòng thành mà", một bạn trong nhóm nói thêm.

Năm nay 26 tuổi nhưng T. Vân, kế toán của một công ty bất động sản trên đường Nguyễn Phong Sắc vẫn trong tình cảnh "vườn không nhà trống". Từ khi chia tay với mối tình đầu, Vân vẫn chưa thể mở lòng với ai.

"Mình làm ở gần đây nên tranh thủ giờ nghỉ trưa qua làm lễ. Ế quá rồi, bạn bè lần lượt lấy chồng hết cả, chỉ còn mình cô đơn. Mình không phải là người mê tín dị đoan, nhưng có thờ có thiêng, có kiêng có lành mà", Vân chia sẻ.

Không chỉ có các cô gái, nhiều anh chàng đang trong tình trạng ế ẩm cũng tìm đến chùa Hà. Họ không sắp lễ nhiều, chủ yếu là đến thắp nén nhang.

Với không ít người, đi lễ chùa vào ngày Lễ tình nhân không chỉ để cầu duyên mà còn để lòng được bình yên nơi cửa chùa thanh tịnh.

"Ăn mừng" sự tự do

Để không phải lủi thủi một mình qua ngày này, những người độc thân thường tụ tập thành từng nhóm để "ăn mừng" sự tự do của mình.

Lê Quyên, nhân viên tiếp thị mỹ phẩm Oriflame, ở cùng phòng với cô bạn đã có người yêu. Dù cô bạn sửa soạn váy áo đi chơi Valentine từ tối hôm trước, Quyên cũng không cảm thấy chạnh lòng. Quyên chưa có người yêu nhưng không hề cô đơn vào ngày Valentine, cô cũng có một cuộc hẹn.

Với không ít người, đi lễ chùa vào ngày Lễ tình nhân không chỉ để cầu duyên mà còn để lòng được bình yên nơi cửa chùa thanh tịnh.
Quyên đăng kí tham gia buổi offline của một hội độc thân trên mạng. Mọi người sẽ tụ tập ăn uống, sau đó đi hát karaoke. Lịch kín đặc từ 7 giờ tối đến tận đêm khuya.
Quyên cho biết, các thành viên trong hội sàn sàn tuổi nhau nên trò chuyện rất thoải mái.

"Thỉnh thoảng mình cũng đăng kí tham gia những buổi offline như thế này. Ngày lễ ở nhà một mình cũng buồn, chi bằng đi chơi với mọi người, vừa vui mà lại có thêm bạn mới", Quyên nói.

Thành viên của các CLB độc thân trên một số diễn đàn cũng tụ họp nhau "ôn lại" chặng đường độc thân của mình.

Một thành viên của hội độc thân Hà Nội hóm hỉnh: "Nhìn thấy đôi lứa nắm tay nhau đương nhiên những người cô đơn không tránh khỏi giây phút mủi lòng. Nhưng ngày này tôi lại thấy quý hơn sự tự do của mình".

Anh này cho biết, hội độc thân của anh đã quyết định mở một "bữa tiệc" nho nhỏ vào ngày Valentine. "Valentine rơi vào thứ 2, mọi người đều phải đi làm nên rất khó tụ họp đông đủ để ăn uống. Thế là hội đã quyết định online lên sàn đấu game, người thua sẽ xử vào buổi offline thường niên của hội", anh này nói.

Tự mua quà cho mình

Những ngày bình thường không dám tiêu hoang, nhưng vào ngày Lễ tình nhân, Trần Thị Bích (Trường CĐ Du lịch Hà Nội) lại cho phép mình mua sắm "thả phanh".

Bích nghĩ "không ai tặng quà mình thì mình tự tặng lấy", thế là những thứ bình thường không dám mua Bích sẽ mua. "Mình thích nhất là shopping. Cứ shopping là quên hết khái niệm thời gian. Được chọn thứ mình thích thì ngày Lễ tình nhân một mình đi siêu thị sắm đồ vẫn thấy vui", Bích hào hứng.

HTML clipboard Tự mua quà cho mình, Valentine vẫn vui (Ảnh La Hoàn)
Với suy nghĩ như vậy, rất nhiều bạn trẻ thích tự tặng quà cho mình vào ngày "tình yêu lên ngôi". Họ tự mua cho mình một chiếc áo thật đẹp, một thanh socola để nhấm nháp hay một đồ vật yêu thích. Nhẫn đơn, khuyên đơn là những thứ được những người độc thân ưa chuộng nhất vào ngày này.

Ngoài mua quà cho mình, nhiều bạn trẻ cũng gửi thiệp chúc mừng tới người thân hoặc dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác cũng là cách họ "tự thưởng" niềm vui cho mình.

"Ai bảo độc thân là cô đơn. Nếu biết tự tìm niềm vui trong cuộc sống thì dù chưa có nửa kia bên cạnh trong ngày Lễ tình nhân vẫn không thấy trống trải", Bích tự tin nói.

La Hoàn

Những “tai nạn” tỏ tình ngày Valentine
Độc chiêu “bẻ khóa” trái tim dịp Valentine
Xáo động Valentine vì clip đâm bạn gái
Những tai nạn hy hữu ngày Valentine
Mua hoa mạ vàng tặng người tình dịp Valentine
Những độc chiêu “trốn” Valentine