Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Vinh quang U23 Việt Nam

 -  Thế hệ trẻ Việt Nam sẽ làm nên tất cả nếu được đào tạo, chăm sóc khoa học và có thủ lĩnh dẫn dắt đúng tầm.

Khi còn làm Lãnh đạo Nghệ An, đến thăm đội bóng Sông Lam, tôi đã chúc các cầu thủ 4 câu: “Đá tận tụy để dân thương. Đá đẹp để dân sướng. Đá thắng để dân vui. Đá trung thực để dân tin”. Đó cũng là 4 tiêu chí hội tụ đủ ở đội tuyển U23 Việt Nam trong giải đấu Châu Á lần này. Từ những thành công mỹ mãn của đội tuyển U23 Việt Nam, có thể rút ra mấy bài học:

Chọn tuyển cầu thủ từ khi còn ở độ tuổi thiếu niên. Người ta sinh ra có thể làm được nhiều việc, nhưng thành công nhất là những việc phù hợp với năng khiếu, sở trường, ham muốn bẩm sinh. Đây là “mẻ” cầu thủ được tuyển lựa tốt nhất, là hình ảnh quy tụ nhân tài bóng đá của cả 3 miền, từ các câu lạc bộ có truyền thống bóng đá của cả nước.

Các cầu thủ được đào luyện nghiêm túc cả văn hóa, ngoại ngữ, CNTT, tính cách, thể lực, chuyên môn. Nhờ đó đã tạo dựng được một đội bóng có văn hóa, có sức khỏe, có chuyên môn, có bản lĩnh, biết đoàn kết hợp lực tạo thành sức mạnh tập thể làm nên vinh dự vẻ vang cho Tổ Quốc.

Có được một huấn luyện viên trưởng nhạy cảm, tinh tường, dạn dày kinh nghiệm sân cỏ. Đọc được sở trường, tiềm năng, lợi thế của từng cầu thủ để khai thác, sử dụng vào từng trận đấu, vào từng thời điểm thích hợp, tạo thuận lợi cho từng người cống hiến ngẫu hứng, thăng hoa, giúp cả đội tỏa sáng qua từng trận đấu và càng vào sân càng hoàn hảo đến mức không thể tốt hơn được nữa.

Từ thực tiễn thành công của đội bóng Quốc gia – U23 Việt Nam năm nay, chúng ta có thể khái quát là: Thế hệ trẻ Việt Nam sẽ làm nên tất cả nếu được đào tạo, chăm sóc khoa học và có thủ lĩnh dẫn dắt đúng tầm.

Vinh quang U23 Việt Nam, các em đã làm cho cả nước xích lại gần nhau, tận hưởng hào quang bóng đá và sức trẻ, để tự tin hướng tới tương lai.

Lê Doãn Hợp

 
Trước trận chung kết U23 Việt Nam- Uzbekistan: Luận bàn thời, thế và anh hùng

Trước trận chung kết U23 Việt Nam- Uzbekistan: Luận bàn thời, thế và anh hùng

Lập kỳ tích cho bóng đá Việt Nam. Làm sáng đẹp thêm hình ảnh, vị thế đất nước, con người Việt Nam.

Sướng, Đội tuyển U23 Việt Nam!

Sướng, Đội tuyển U23 Việt Nam!

Tới đây, chiều 27/1/2018, nếu U23 Việt Nam vô địch châu Á sau khi đánh bại U23 Uzbekistan thì toàn dân Việt Nam càng rất sướng.

Để kỳ tích U23 Việt Nam không chỉ "sớm nở tối tàn"

Để kỳ tích U23 Việt Nam không chỉ "sớm nở tối tàn"

Nhưng trong men say của niềm hân hoan chiến thắng và sự thăng hoa cảm xúc, vẫn cần phải lắng lại. Kỳ tích cần phải bền vững chứ không chỉ “sớm nở tối tàn”…

Cuộc sống đã mượn cảm xúc của U23 Việt Nam

Cuộc sống đã mượn cảm xúc của U23 Việt Nam

Từ “chiến thắng” đối với U23 Việt Nam trong giải đấu lần này trở thành một chiếc áo vô cùng chật hẹp.

U23 Việt Nam: Việt Nam, tiến lên!

U23 Việt Nam: Việt Nam, tiến lên!

"Bạn phải đánh cược niềm tin vào sự thay đổi tốt đẹp. Bởi đâu có lựa chọn khác. Nếu không tin vào lớp trẻ, bạn sẽ tin vào ai? Nếu không tin vào tương lai, bạn sẽ tin vào cái gì?"

U23 Việt Nam: Ngọn núi cao trước mặt, chờ kỳ tích lặp lại

U23 Việt Nam: Ngọn núi cao trước mặt, chờ kỳ tích lặp lại

Phía trước U23 là ngọn núi cao hơn ở vòng bán kết, nơi lần đầu tiên bóng đá Việt đặt chân đến trong sự ngưỡng vọng và tin tưởng của người hâm mộ...

Trận thắng lịch sử của U23 Việt Nam: Sạch, mạnh và có tầm nhìn

Trận thắng lịch sử của U23 Việt Nam: Sạch, mạnh và có tầm nhìn

Con đường đi tới đích thành công chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai. Bóng đá cũng hệt cuộc đời vốn không có chỗ cho chùn bước, thiếu ước mơ và thử thách.