Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mỹ truy tố 4 người trong vụ hack 1 tỉ tài khoản Yahoo

Bộ tư pháp Mỹ đang lên kế hoạch truy tố 4 người có liên quan đến các vụ tấn công, chiếm quyền kiểm soát hơn 1 tỉ tài khoản người dùng Yahoo.

Mỹ truy tố 4 người trong vụ hack 1 tỉ tài khoản Yahoo

Bloomberg trích dẫn một nguồn thạo tin giấu tên cho hay, một trong các hacker tình nghi dính líu đến vụ đánh cắp thông tin hơn 1 tỉ người dùng Yahoo hiện đang ở Canada. Người này dự kiến sẽ sớm bị cơ quan điều tra bắt giữ. 3 nghi phạm còn lại hiện đang cư trú ở Nga.

Yahoo hiện từ chối bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, các đại diện của Bộ Tư pháp Mỹ vẫn chưa hồi đáp đề nghị cung cấp thêm thông tin cho báo chí về vụ việc.

 

Các vụ tấn công nhằm vào Yahoo từng được mô tả là sự cố bảo mật lớn nhất từ trước tới tới nay. Chúng cũng là đòn giáng mạnh đối với Yahoo đúng vào thời điểm hãng đang mong muốn đạt được thỏa thuận "bán mình" cho Verizon.

Mọi rắc rối bắt đầu hồi tháng 9/2016, khi công ty Internet lừng lẫy một thời buộc phải công bố vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng năm 2014, trong đó thông tin của hơn 500.000 người dùng Yahoo bị lộ. Một vài tháng sau, Yahoo thông báo về một vụ tấn công riêng rẽ khác đã xảy ra vào năm 2013, ảnh hưởng tới hơn 1 tài khoản người dùng.

Các bê bối trên đã giúp Verizon giảm được 350 triệu USD trong thương vụ thâu tóm Yahoo. Verizon hiện nhất trí mua lại Yahoo với giá 4,83 tỉ USD.

Tuấn Anh(Theo CNET)

 
 
 

Tin liên quan