Trời nóng thế này, được ăn một cuốn bún tôm ngập rau ngọt mát chấm với sốt bơ đậu phộng béo bùi thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- 100g bún
- 500g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
- 2 tép tỏi băm
- 5g đường
- 15ml nước mắm
- 1 quả chanh vắt lấy nước
- 200g giá đỗ
- 1 của cà rốt, gọt vỏ, thái chỉ
- 2 cây hành lá, thái chỉ
- 16 miếng bánh tráng (bánh đa nem)
- 1 mớ húng quế
- 1 mớ rau mùi
- 1 mớ bạc hà
Nguyên liệu làm sốt chấm:
- 45g bơ đậu phộng
- 80ml nước nóng
- 10ml sa tế
- 15ml nước tương
- 1 tép tỏi băm
- 5g đường
Cách làm:
- Trộn đều tỏi, đường, nước mắm và nước chanh trong tô lớn. Cho giá đỗ, cà rốt và hành vào trộn đều và ngâm trong ít nhất 10 phút,
- Ướp tôm với muối và hạt tiêu vừa ăn. Chiên khoảng 2 phút tới khi tôm chín và chuyển sang màu hồng.
- Trải bánh tráng ra, lần lượt xếp tôm, bún, rau trộn và vài lá rau thơm lên trên rồi cuốn lại thành từng cuộn. Lặp lại tới khi hết nguyên liệu.
- Hòa bơ đậu phộng với nước nóng tới khi nhuyễn, sau đó trộn đều với tất cả nguyên liệu làm sốt chấm còn lại tới khi được hỗn hợp sánh mịn.
- Giờ thì bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Bạn cũng có thể làm nước chấm chua ngọt giống như nước chấm nem để ăn cùn bún tôm cuốn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn ngon này nhé!
Trứng mây bồng bềnh, món ăn đang gây sốt mạng xã hội
Trứng mây bồng bềnh, cái tên nghe như một câu chuyện cổ tích này thực chất là một món ăn rất hấp dẫn cả về hình thức lẫn hương vị.
Cách làm nộm ốc lạ miệng, chỉ nhìn đã chảy nước miếng
Món ốc nộm với thịt ốc giòn ngon kết hợp với dưa chuột, gia vị chua cay hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.
Mùa mận hậu chín rộ, làm siro mận nhanh mà không tốn kém
Nước siro mận hậu có vị ngon khác biệt, lại có thể để tủ lạnh được lâu. Chỉ với số tiền bỏ ra chưa tới 40.000 đồng, bạn đã có thể làm được hũ lớn dùng dần.
(Theo Dân Việt)