Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo

Gỏi nha đam là món ăn tốt cho cơ thể, giúp thanh nhiệt, cho làn da tươi trẻ mịn màng, đặc biệt tốt cho những chị em có nhu cầu giảm cân.

Nguyên liệu làm gỏi nha đam

Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo

- Nha đam: 200g

- Tôm đất: 100g

- Cà rốt: 1/3 củ

- Dưa chuột: 1/2 quả

- Rau húng bạc hà: 1 mớ

- Các nguyên liệu khác: Hành phi, vừng rang, ớt sừng băm, nước mắm, đường, muối, giấm gạo lên men, hạt nêm.

Cách làm gỏi nha đam

- Bước 1: Nha đam bào vỏ, ngâm nước, chần sơ qua nước sôi có chút muối rồi ngâm vào nước đá cho nguội, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt sợi.

 
Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo

Tôm luộc chín với 1/2 muỗng hạt nêm, vớt tôm ra cho vào tô nước đá, bóc vỏ, chừa lại đuôi tôm.

Cà rốt bào vỏ, cắt sợi.

Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo

Dưa chuột bỏ ruột, cắt sợi.

Rau húng bạc hà rửa sạch, cắt nhuyễn.

- Bước 2 (pha nước trộn gỏi): Trộn đều 2 muỗng giấm gạo lên men với 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng ớt băm.

- Bước 3 (trộn gỏi): Cho nha đam, dưa chuột, cà rốt, tôm và rau húng bạc hà vào bát, trộn đều với nước trộn gỏi.

Cách làm gỏi nha đam giòn mát sần sật, ăn ngon lại không sợ béo

Cuối cùng, bạn cho gỏi nha đam ra dĩa, rắc một chút vừng và hành phi lên trên.

Chúc các bạn thành công cách làm gỏi nha đam này nhé!

Trứng mây bồng bềnh, món ăn đang gây sốt mạng xã hội

Trứng mây bồng bềnh, món ăn đang gây sốt mạng xã hội

Trứng mây bồng bềnh, cái tên nghe như một câu chuyện cổ tích này thực chất là một món ăn rất hấp dẫn cả về hình thức lẫn hương vị.

Cách làm nộm ốc lạ miệng, chỉ nhìn đã chảy nước miếng

Cách làm nộm ốc lạ miệng, chỉ nhìn đã chảy nước miếng

Món ốc nộm với thịt ốc giòn ngon kết hợp với dưa chuột, gia vị chua cay hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. 

Những món đặc sản Hải Dương nhắc đến là thèm

Những món đặc sản Hải Dương nhắc đến là thèm

Hải Dương là vùng đất bình dị, gần gũi và các món ngon nơi đây cũng thấm đượm tinh thần quê hương. 

Mùa mận hậu chín rộ, làm siro mận nhanh mà không tốn kém

Mùa mận hậu chín rộ, làm siro mận nhanh mà không tốn kém

Nước siro mận hậu có vị ngon khác biệt, lại có thể để tủ lạnh được lâu. Chỉ với số tiền bỏ ra chưa tới 40.000 đồng, bạn đã có thể làm được hũ lớn dùng dần.

Điểm mặt những món bún nặng mùi nhưng 'ăn là mê' khắp 3 miền

Điểm mặt những món bún nặng mùi nhưng 'ăn là mê' khắp 3 miền

Bún mắm, bún đậu mắm tôm, bún giả cầy... ăn nặng mùi nhưng khi đã thử, thực khách sẽ "mê" ngay tắp lự.

(Theo Dân Việt)