Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Trưng bày những bức ảnh đẹp về đất nước và con người ASEAN

230 tác phẩm của các nghệ sỹ nhiếp ảnh thuộc 10 nước ASEAN được trưng bày tại triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN"  vừa khai mạc ở Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

 

Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Triển lãm trưng bày 230 tác phẩm của các nghệ sỹ nhiếp ảnh thuộc 10 nước ASEAN gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Trong số các tác phẩm trưng bày của 136 tác giả, có 50 ảnh về Việt Nam, 180 ảnh về 9 quốc gia còn lại (mỗi quốc gia 20 ảnh). Đây là những tác phẩm xuất sắc được chọn từ hơn 10.000 bức ảnh của hơn 1.200 tác giả gửi tới tham dự.

Trưng bày những bức ảnh đẹp về đất nước và con người ASEAN

Tại lễ khai mạc, Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh: Triển lãm là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN; là ngày hội của giới nhiếp ảnh khu vực và là dịp để các nhà nhiếp ảnh Việt Nam và các quốc gia trong khu vực giao lưu, trao đổi, học hỏi và sáng tác.

Triển lãm giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN; qua đó tăng cường sự hiểu biết gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình thịnh vượng.

Triển lãm trưng bày đến ngày 11/8 tới.

T.Lê