Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Ra mắt bộ sách nghiệp vụ báo chí

Sáng 18/4, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức Tọa đàm Báo chí trong môi trường truyền thông số và Lễ ra mắt bộ sách mới nghiệp vụ báo chí.

Phát biểu tại tạo đàm, ông Trần Chí Đạt, Giám đốc – Tổng Biên tập Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông cho biết trong giai đoạn hiện nay, kỹ thuật và công nghệ số là những yếu tố có vai trò quyết định tính chất môi trường truyền thông số với đặc tính nổi trội là khả năng siêu kết nối. Môi trường truyền thông số đã và đang làm thay đổi mọi lĩnh vực đời sống xã hội.  

Ra mắt bộ sách nghiệp vụ báo chí
Ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng hoa các diễn giả tại toạ đàm.

Sự phát triển của truyền thông số đã mang lại nhiều cơ hội cho truyền thông - giao tiếp xã hội. Thực tế này buộc báo chí phải nhanh chóng thay đổi theo hướng kết nối xã hội để lấy lại vị thế chủ đạo và chiếm lĩnh công chúng, khách hàng, nhằm thực hiện hiệu quả hơn nhiệm vụ tuyên truyền chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó cũng như phát triển sự nghiệp báo chí - truyền thông.

Ra mắt bộ sách nghiệp vụ báo chí
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại buổi toạ đàm.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc đào tạo và đào tạo lại nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành báo chí hiện nay, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0, Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các chuyên gia, học giả hàng đầu về báo chí, truyền thông cho ra mắt bạn đọc bộ sách nghiệp vụ báo chí với 22 đầu sách.

Tại buổi tọa đàm, PGS,TS Nguyễn Văn Dững, Nguyên Trưởng khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền ghi nhận bộ sách không chỉ góp phần cung cấp những kiến thức cơ bản, hệ thống về cơ sở lý luận - thực tiễn báo chí - truyền thông đương đại, nhằm hình thành thế giới quan, phương pháp luận và ý thức tự giác về nghề nghiệp báo chí cho người học mà còn hướng dẫn cách khai thác, tiếp cận nguồn tin để giúp người học làm chủ phương pháp tiếp cận và giải quyết vấn đề, kích thích năng lực tư duy sáng tạo, ứng dụng thực tiễn của người học trong môi trường báo chí - truyền thông hiện nay. 

 
Ra mắt bộ sách nghiệp vụ báo chí

Bên cạnh đó, việc trau dồi, hoàn thiện kỹ năng về ngôn ngữ báo chí sẽ tạo ra những “ngòi bút sắc sảo” với những tác phẩm đầy tính thuyết phục. Bộ sách nghiệp vụ báo chí kết hợp cả hai yếu tố lý thuyết và thực hành sẽ giúp ích cho các nhà báo trẻ, độc giả quan tâm đến truyền thông trong việc phân tích, đánh giá các sự kiện, vấn đề thời sự đã, đang diễn ra, biến động không ngừng trong đời sống hàng ngày. 

Tình Lê 

Sự thật đằng sau 4 'ông lớn' Amazon, Apple, Facebook và Google

Sự thật đằng sau 4 'ông lớn' Amazon, Apple, Facebook và Google

Được dịch sang 22 thứ tiếng, nằm trong danh sách “best seller” của cả New York Times và USATODAY, Tứ Đại Quyền Lực (The Four) khiến cả thế giới rúng động vì lượng sự thật nó hàm chứa trong nội dung.

'Hoàng Tử Bé' có phiên bản mới từ hoạ sĩ Việt Nam

'Hoàng Tử Bé' có phiên bản mới từ hoạ sĩ Việt Nam

Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt ấn phẩm Hoàng Tử Bé với những minh họa màu do họa sĩ Việt Nam Nguyễn Thành Vũ thực hiện.

Sách về 'Trạng Quỳnh' của Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt độc giả Việt Nam

Sách về 'Trạng Quỳnh' của Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt độc giả Việt Nam

Lần đầu tiên, những mẩu chuyện về Nasreddin Hodja – người đặt nền móng cho chủ nghĩa hiện thực, chất trí tuệ trong ngôn ngữ hài hước và tư duy phê phán của người Thổ Nhĩ Kỳ chính thức được xuất bản tại Việt Nam.

Tác giả 'Harry Potter' động viên cây viết trẻ trên mạng xã hội

Tác giả 'Harry Potter' động viên cây viết trẻ trên mạng xã hội

J.K.Rowling đã dành cho một cây viết trẻ những lời động viên rất chân thành trên Twitter khi thấy cô thể hiện sự thất vọng của mình với nghiệp viết lách.